Martin Laas lần thứ 6 thắng chặng nuôi hy vọng đánh Áo xanh

Với chiến thắng lần thứ 6 khi về nhất chặng 18 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á, chân rút đẳng cấp thế giới Martin Laas (620 Nông Nghiệp Vĩnh Long) đang tìm lại chút hy vọng cho cuộc chiến Áo xanh với Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời).

Martin Laas ăn mừng chiến thắng lần thứ 6. Ảnh: Hoàng Hùng

Chặng 18 với vòng đua hồ Xuân Hương (Đà Lạt) dài 51 km, diễn biến đường đua chủ yếu vào tập trung vào cuộc tranh chấp điểm Áo xanh của những tay đua nước rút.

Hiện tại, tay đua đang giữ chiếc Áo vàng Rikunov đang giữ luôn Áo xanh với khoảng cách 35 điểm so với ngoại binh Vĩnh Long Martin Laas. Đây là một khoảng cách khá lớn, nhưng với việc Rikunov đang phải bảo vệ Áo vàng trong những chặng còn lại sẽ chơi an toàn. Đó là một cơ hội nhỏ cho Martin Laas nuôi tham vọng tìm cách lật ngược thế trận.

Rất đông người dân ra Hồ Xuân Hương cổ vũ đoàn đua. Ảnh: Hoàng Hùng

Đông đảo người hâm mộ thành phố ngàn hoa Đà Lạt có mặt quanh vòng hồ Xuân Hương đón xem và cổ vũ cho các tay đua tranh tài. Fans của các đội cũng tranh thủ đến khu vực xuất phát và trao thưởng để giao lưu, chụp hình cùng các cua rơ tạo nên bầu không khí đầy sôi động.

Đáp lại tình cảm người hâm mộ, các tay đua đã cống hiến những màn cạnh tranh tốc độ đầy hấp dẫn. Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang chủ động làm đầu máy kéo ở đầu đoàn đông để bảo vệ Áo vàng, Áo xanh cho Petr Rikunov và Áo cam cho Nguyễn Tấn Hoài.

Các tay đua đang bám sát nhau ở một khúc cua. Ảnh: Hoàng Hùng

Nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi giúp Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai) một mình thoát đi thành công và giành chiến thắng ở giải thưởng dọc đường Sprint 1 lẫn Sprint 2. Quốc Khang cũng là tay đua thi đấu đầy nỗ lực, thường xuyên tấn công đi trong tốp đầu ở những chặng đua đã qua của Cúp truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2024.

Màn so kè tốc độ tại đích đến. Ảnh: Hoàng Hùng

Tốc độ được đẩy lên rất cao ở những vòng đua cuối khi các tay đua đội 620 Châu Thới Vĩnh Long, 620 Nông nghiệp Vĩnh Long chủ động “ráp máy” kéo đồng đội Martin Laas về cạnh tranh ngôi thắng chặng. Không phụ công sức mà các đồng đội bỏ ra, tay đua người Estonia với những cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ đã vươn lên cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng. Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group) cán đích hạng nhì và Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) xếp hạng ba. Đây là chiến thắng chặng lần thứ 6 của Martin Laas giúp anh thu ngắn cách biệt với Petr Rikunov từ 35 xuống còn 26 điểm. Với khoảng cách này khi giải còn đến 7 chặng nữa, cơ hội vẫn còn cho ngoại binh người Estonia tranh chấp Áo xanh.

Rikunov đang bi Martin Laas uy hiếp chiếc Áo xanh

Các danh hiệu khác sau 18 chặng không thay đổi khi Petr Rikunov giữ vững Áo vàng. Nguyễn Tấn Hoài bảo vệ danh hiệu Áo cam cho tay đua Việt Nam ấn tượng, có thành tích tốt nhất. Hai danh hiệu đã an bài là Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc của Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) và Áo chấm đỏ - vua leo núi của Igor Frolov (TP.HCM New Group).

Ngày mai 24-4, các tay đua nghỉ ngơi tự do tại Đà Lạt trước khi tranh tài chặng 19 từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 97,5 km.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

Nguồn Tuyên Quang: http://baotuyenquang.com.vn/martin-laas-lan-thu-6-thang-chang-nuoi-hy-vong-danh-ao-xanh-190991.html