Lừa khách mua túi xách sang chảnh trị giá 1,6 tỉ đồng rồi chiếm đoạt

Cơ quan tố tụng xác định Trinh chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,6 tỉ đồng thông qua việc hứa hẹn mua giùm túi Hermes Kelly.

Ngày 27-5, TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Nguyễn Thị Mai Trinh (quê Đồng Nai) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, phiên tòa phải hoãn vì bị cáo mới sinh con thứ 4, không thể đến tòa.

Theo hồ sơ vụ án, Trinh là người kinh doanh quần áo, giầy dép, túi xách đã qua sử dụng trên mạng xã hội. Trinh sử dụng tài khoản Facebook “Anna Nguyen” để bán hàng online.

Khoảng đầu năm 2022, thông qua việc mua bán túi xách, trang sức đã qua sử dụng trên mạng xã hội, Trinh quen với chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp ở Hà Nội. Chị Diệp nhờ Trinh bán một số túi xách nữ hàng hiệu đã qua sử dụng.

Hai bên thỏa thuận, chị Diệp gửi hình ảnh túi xách cần bán kèm theo giá cho Trinh, Trinh sẽ rao bán trên mạng hoặc ký gửi người khác bán. Nếu bán được giá cao hơn, Trinh sẽ được hưởng phần chênh lệch.

Từ đầu năm 2022 đến tháng 7-2022, giá trị số túi xách mà chị Diệp đã nhờ Trinh bán tổng cộng là 720 triệu đồng nhưng Trinh chưa trả tiền.

Tháng 8-2022, chị Diệp tiếp tục nhờ Trinh bán 11 túi xách, hiệu Chanel hoặc Jimmy Choo, tổng trị giá 770 triệu đồng. Trinh cũng không trả tiền cho chị.

Ngoài quan hệ làm ăn, ngày 9-8-2022, Trinh còn hỏi vay chị 700 triệu đồng, hẹn hai ngày sau trả 715 triệu đồng. Đến ngày hẹn, Trinh không có tiền thanh toán các khoản nên nảy sinh ý định lừa đảo.

Trinh thấy một phụ nữ ở Đức rao bán túi Hermes Kelly 20 Beton nên liên hệ hỏi giá, ảnh thực tế sản phẩm rồi gửi cho chị Diệp, nói là có thể mua sản phẩm này với giá rẻ, bán lại sẽ có lời.

Trinh nói dối chị Diệp là đã mặc cả được giá mua là 68.000 USD, tương đương hơn 1,6 tỉ đồng theo tỉ giá tháng 8-2022. Đồng thời, Trinh kể đã từng mua được một chiếc túi tương tự với giá 65.000 USD, bán lại được 73.000 USD.

Trinh nói thêm, nếu chị Diệp đồng ý mua, Trinh sẽ dùng các khoản 770 triệu đồng (tiền nợ bán 11 chiếc túi xách) và 715 triệu tiền vay để thanh toán, chị Diệp chỉ cần đưa thêm 140 triệu đồng.

Ngày 14-8-2022, Trinh phải trả chị Diệp số tiền 720 triệu đồng cho lần bán giùm túi xách đầu tiên nhưng bị cáo chỉ trả 580 triệu đồng và nói giữ 140 triệu đồng để góp vào khoản mua chiếc Hermes Kelly. Tuy nhiên, sau đó Trinh không mua túi xách như cam kết mà dùng tiền đó để trả nợ, chi tiêu hết. Khi đến hẹn, không thấy Trinh giao túi, chị Diệp hỏi thì Trinh thừa nhận "vỡ nợ, không có tiền".

Cơ quan tố tụng xác định Trinh chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,6 tỉ đồng thông qua việc hứa hẹn mua giùm túi Hermes Kelly.

BÙI TRANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/lua-khach-mua-tui-xach-sang-chanh-tri-gia-16-ti-dong-roi-chiem-doat-post792713.html