Lừa chạy án, nữ 'luật sư giả' chiếm đoạt tiền tỷ

Thủy nổ mình có mối quán hệ với lãnh đạo, cán bộ nên có khả năng chạy án cho các bị can. Nhiều người tin tưởng cái mác luật sư của Thủy nên đã đưa tiền đến nhờ cậy.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ, khởi tố đối tượng Trần Thị Thủy (44 tuổi) trú quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, tạm trú xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Thị Thủy tại cơ quan công an

Theo đó, Trần Thị Thủy không có bằng cấp, việc làm ổn định nhưng liên kết với một số công ty, văn phòng Luật sư làm chức danh “Giám đốc truyền thông, Phó trưởng chi nhánh” để tuyên truyền hình ảnh cho các văn phòng luật.

Lợi dụng cái mác này, Thủy nổ rằng bản thân mình có mối quan hệ rất tốt với lãnh đạo nên có khả năng chạy để tại ngoại, giảm án…

Để tạo niềm tin, Thủy thường xuyên đăng tải hình ảnh tham gia các hoạt động từ thiện trên mạng xã hội, tham dự các phiên tòa, sự kiện…Sau thời gian theo dõi, cơ quan công an đã bắt giữ Trần Thị Thủy để điều tra hành vi lừa lừa đảo.

Công an xác định từ tháng 10/2023 đến tháng 1/2024, Trần Thị Thủy cùng một số kẻ liên quan đã lừa đảo 8 bị hại trên địa bàn TP. Vinh và huyện Nghi Lộc với số tiền chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Công an Nghệ An thông báo, ai là nạn nhân của Trần Thị Thủy cần nhanh chóng trình báo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An để được phối hợp, giải quyết.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/lua-chay-an-nu-luat-su-gia-chiem-doat-tien-ty-post573594.antd