Làm đầu bếp quán nhậu có tạo nghiệp sát hại?

Giác ngộ
Gốc

GNO - Tôi làm đầu bếp cho một quán nhậu, quán này không trực tiếp giết hại mà chủ quán mua thịt về để tôi chế biến. Xin hỏi công việc của tôi như thế có mang nghiệp sát không? Hàng ngày tuy làm việc trong môi trường quán xá ăn nhậu, tôi vẫn thường niệm danh hiệu Phật có được không?

(ĐỨC AN, ducan...@icloud.com)

Bạn Đức An thân mến!

Làm đầu bếp, chế biến các món ăn mà không trực tiếp giết hại thì dĩ nhiên không tạo nghiệp sát; chỉ bị cộng nghiệp liên quan đến sát hại mà thôi. Nói về cộng nghiệp thì nghề nào và ai cũng có. Ngay cả những người ăn chay trường, không sát sinh vẫn có liên quan đến cộng nghiệp sát hại sinh vật.

Trong môi trường bếp núc quán xá ăn nhậu ồn ào mà bạn vẫn niệm Phật là điều tốt. Niệm Phật giúp bạn làm chủ thân tâm, không bị cảnh vui nhộn bên ngoài đồng hóa. Niệm Phật có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Ở chỗ làm nhiều chướng ngại mà bạn vẫn niệm Phật được thì lúc về nhà hay môi trường yên tĩnh bạn niệm Phật sẽ dễ nhất tâm hơn.

Ai cũng có công việc để mưu sinh, làm đầu bếp hay bất cứ việc gì cũng đều có cộng nghiệp bất thiện. Do vậy, thực hành sám hối mỗi nửa tháng và chăm làm những việc thiện lành để chuyển hóa những lầm lỗi và nghiệp xấu. Niệm Phật hàng ngày sẽ giúp bạn tăng phước, về lâu dài sẽ đạt đến nhất tâm.

Chúc bạn tinh tấn!

Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ (tuvangiacngo@yahoo.com)

Nguồn Giác ngộ: https://giacngo.vn/lam-dau-bep-quan-nhau-co-tao-nghiep-sat-hai-post68147.html