Không phải AirTag, anh chàng này đã tìm được ô tô bị mất cắp nhờ... AirPods

Một người đàn ông bất cẩn để ô tô bị đánh cắp vì hớ hênh và công nghệ Find My trên AirPods của Apple đã giúp anh ấy lấy lại những gì mình đã mất.

Mike McCormack cho biết, chiếc xe Subaru của anh đã bị đánh cắp chỉ trong vài phút vì anh mắc phải một sai lầm trong thời tiết lạnh: McCormack để xe nổ máy nhưng không khóa khi đang làm nóng nó. McCormack đi vào trong để lấy chai nước bỏ quên của mình, và khi anh ấy quay lại bên ngoài, chiếc xe của anh ấy đã biến mất.

Hai ngày sau, anh nhớ ra mình đã để quên chiếc AirPod có công nghệ Find My của Apple trong ô tô. Anh quyết định kiểm tra tính năng Find My và nhờ AirPods, anh đã phát hiện chiếc xe tại một địa điểm trên East Road ở Weare, New Hampshire (Mỹ). Sau đó, anh đã báo cảnh sát để trình bày sự việc.

Cảnh sát ở Concord lập tức liên hệ với cảnh sát ở Weare nhờ hỗ trợ và một cuộc truy đuổi đã bắt đầu. Hai kẻ trộm là Frederick Estes và Anna Heine ở Concord đã cố gắng tẩu thoát khi chúng đến một ngõ cụt và chạy vào rừng, nhưng vẫn không thể chạy thoát. Chiếc xe dường như cũng ở tình trạng tốt.

“Rất may, chúng tôi có một số công dân tốt bụng đã có mặt tại hiện trường khi hai nghi phạm bỏ trốn, họ có thể cung cấp cho chúng tôi hướng di chuyển thuận lợi và những mô tả cụ thể, nhờ đó chúng tôi có thể gửi đến các cơ quan hỗ trợ lân cận khiến mọi thứ kết thúc an toàn”, sĩ quan Laura Purslow của Sở Cảnh sát Weare cho biết.

Trong khi mọi người có thể quen với việc đặt AirTags trong ô tô để có thể lần theo trong trường hợp bị đánh cắp, thì AirPods là một thiết bị theo dõi ít được biết đến hơn. Tuy nhiên, AirPods cũng có thể đóng vai trò đó trong trường hợp xấu nhất như câu chuyện ở trên.

Apple gần đây đã cập nhật AirPods và thêm sản phẩm vào ứng dụng Find My để người dùng có thể thử và tìm AirPods bị mất hoặc bị đánh cắp. Đối với AirPods, AirPods Pro hoặc AirPods Max thế hệ thứ ba, bạn thực sự có thể thấy vị trí được cập nhật của chúng trong ứng dụng Find trong tối đa 24 giờ.

Sơn Trần (tổng hợp)

Theo HHM Forum

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/khong-phai-airtag-anh-chang-nay-da-tim-duoc-o-to-bi-mat-cap-nho-airpods-post1491330.tpo