Kế hoạch mới của tuyển Argentina

Tuyển Argentina buộc phải đổi địa điểm tổ chức hai trận giao hữu sau khi Lionel Messi bị tẩy chay tại Trung Quốc.

 Argentina không được đến Trung Quốc du đấu.

Argentina không được đến Trung Quốc du đấu.

Theo Reuters, vào ngày 22 và 26/3, tuyển Argentina sẽ có hai trận giao hữu tại Mỹ, lần lượt trước El Salvador tại Philadelphia và Nigeria tại Los Angeles.

Theo kế hoạch ban đầu, Lionel Messi cùng đồng đội đến Trung Quốc vào cuối tháng 3 để đá giao hữu với Nigeria và Bờ Biển Ngà. Tuy nhiên, 2 trận đấu này bị hủy bởi chủ nhà Trung Quốc.

"Sự kiện thương mại do một công ty đàm phán với tuyển bóng đá Argentina diễn ra tại Hàng Châu vào tháng 3 năm nay sẽ bị hủy bởi những lý do được biết đến rộng rãi trong thời gian gần đây. Cơ quan thẩm quyền cho rằng các điều kiện để tổ chức sự kiện chưa được đảm bảo", Cục Thể thao Hàng Châu cho biết. Không lâu sao, Cục Thể thao Bắc Kinh cũng đưa ra thông báo tương tự.

Quyết định hủy tour du đấu của nhà ĐKVĐ World Cup được đưa ra ngay sau bê bối liên quan đến Lionel Messi. Siêu sao người Argentina không ra sân trong trận giao hữu với đội ngôi sao Hong Kong nhưng lại thi đấu cho Inter Miami ở trận gặp Vissel Kobe tại Tokyo chỉ vài ngày sau đó.

Dù đã lên tiếng xin lỗi, Messi vẫn không thể xoa dịu cơn giận dữ của người hâm mộ. Việc "El Pulga" không ra sân được coi là hành động xem thường, thiếu tôn trọng người hâm mộ.

Cách đây ít ngày, Messi đích thân quay video giải thích lý do không ra sân tại Hong Kong. Siêu sao sinh năm 1987 cho biết chấn thương không cho phép anh thi đấu. Việc ra sân tại Nhật Bản chỉ nhằm mục đích duy trì thể lực và phong độ để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Anh Tuấn

Nguồn Znews: https://znews.vn/ke-hoach-moi-cua-tuyen-argentina-post1461566.html