Hương Thủy có nhiều chuyển biến rõ nét trong lĩnh vực văn hóa - xã hội

Đó là đánh giá của UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hoàng Khánh Hùng tại buổi làm việc với thị xã Hương Thủy ngày 18/6 nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa VIII sắp tới.

 Lãnh đạo TX. Hương Thủy trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho Trường tiểu học Số 2 Thủy Phù

Lãnh đạo TX. Hương Thủy trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho Trường tiểu học Số 2 Thủy Phù

Báo cáo với Đoàn công tác Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy Ngô Thị Ái Hương cho biết, xác định lĩnh vực văn hóa - xã hội đóng vai trò quan trọng, có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân nên thời gian qua, Hương Thủy đã tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này và đã thu được những kết quả tích cực.

Theo đó, Giáo dục - đào tạo của Hương Thủy được chăm lo phát triển toàn diện. 38 trường công lập (mầm non, tiểu học và THCS) và 13 cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn với hệ thống mạng lưới trường lớp được bố trí, sắp xếp phù hợp. Đến nay, Hương Thủy có 38/40 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 95%, dẫn đầu toàn tỉnh.

Các thiết chế văn hóa, thể thao… được quan tâm đầu tư, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao của Nhân dân. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh được triển khai rộng khắp và bước đầu đạt được những kết quả tích cực; 10/10 xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế; hoạt động y tế dự phòng được triển khai đồng bộ, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ và phụ nữ có thai đạt trên 90%.

Đáng chú ý, Trung tâm Y tế thị xã đã thử nghiệm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào công tác chẩn đoán hình ảnh, đọc phim bằng trí tuệ nhân tạo, giúp cho kết quả chụp X quang được chính xác hơn, tạo sự tin tưởng từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện các chính sách xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả. Năm 2023, trên toàn địa bàn thị xã có trên 1.800 lao động được giới thiệu việc làm mới và hơn 350 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 73 triệu đồng, cao hơn mức thu nhập bình quân chung toàn tỉnh là 57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,64%, thấp nhất toàn tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hoàng Khánh Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được trong lĩnh vực xã hội của Hương Thủy thời gian qua, đồng thời thông tin làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế, vướng mắc mà địa phương đề xuất, kiến nghị.

“Chúng tôi sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp của địa phương và các thành viên trong Đoàn nhằm bổ sung, hoàn thiện báo cáo và đề xuất, kiến nghị tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới”, ông Hoàng Khánh Hùng khẳng định.

Tin, ảnh: ĐĂNG ĐOÀN

Nguồn Thừa Thiên Huế: https://baothuathienhue.vn/chinh-tri-xa-hoi/huong-thuy-co-nhieu-chuyen-bien-ro-net-trong-linh-vuc-van-hoa-xa-hoi-142102.html