Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Thái Nguyên: Cho ý kiến vào nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng

Chiều 11-9, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Thái Nguyên tổ chức Hội nghị để cho ý kiến vào nhiều báo cáo, tờ trình của UBND thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo đó, các báo cáo, tờ trình của UBND thành phố được các đại biểu thảo luận, cho ý kiến gồm: Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất TP. Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2023 của thành phố; cùng một số tờ trình điều chỉnh chủ trương các dự án: Cầu vượt đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên; khu tái định cư 7C, phường Túc Duyên; khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm thành phố (giai đoạn 1); xây dựng hạ tầng cảnh quan cây xanh khu dân cư số 11, phường Phan Đình Phùng; cải tạo, nâng cấp bãi chôn lấp rác và hệ thống xử lý nước rỉ rác tại bãi rác Đá Mài, xã Tân Cương.

Các đại biểu cũng cho ý kiến vào chủ trương đầu tư các dự án: Xây dựng, hoàn trả phần diện tích đất thu hồi của giáo họ Nam Sơn, xã Linh Sơn; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao đường Cách mạng Tháng Tám - đường Bắc Nam.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đều khẳng định đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của TP. Thái Nguyên giai đoạn hiện nay và thời gian tới. Đồng thời, các đại biểu cũng thống nhất cao về chủ trương đã nêu trong các báo cáo, tờ trình với mục tiêu xây dựng và phát triển ngày càng thành phố văn minh, hiện đại.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Thái Nguyên Dương Văn Lượng nhấn mạnh: Trên cơ sở những nội dung trình tại Hội nghị, đề nghị UBND thành phố bám sát và thực hiện đúng theo các văn bản hướng dẫn và quy định của Nhà nước. Trong quá trình triển khai cần xem xét trên tính tổng thể, vì mục tiêu phát triển chung của thành phố theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra...

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/chinh-tri/202309/hoi-nghi-ban-chap-hanh-dang-bo-tp-thai-nguyen-cho-y-kien-vao-nhieu-bao-cao-to-trinh-quan-trong-800535e/