Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có 4 người thiệt mạng do sạt lở đất

Ngay khi nhận tin xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 4 người trong 1 gia đình thiệt mạng tại xã Nghiên Loan (Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn), Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn có những hoạt động hỗ trợ, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

 Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh (thứ 2 từ trái sang), Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn và đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các nạn nhân

Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh (thứ 2 từ trái sang), Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn và đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các nạn nhân

Như Báo PNVN đã đưa tin, khoảng 2 giờ sáng nay (18/6), tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan (Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 4 người trong 1 gia đình thiệt mạng, 1 người may mắn kịp chạy thoát.

Bà Triệu Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn, cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Pác Nặm và cán bộ Hội cơ sở tại xã Nghiêm Loan khẩn trương tham gia, hỗ trợ hoạt động cứu nạn, cũng như hỗ trợ gia đình nạn nhân tổ chức đám hiếu.

Hiện trường sau vụ sạt lở đất

Hiện trường sau vụ sạt lở đất

Đồng thời, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn cũng cử đoàn cán bộ trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên, chia sẻ với thân nhân gia đình người bị nạn. Bà Triệu Thị Thúy cho biết, đến thời điểm này, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy. Hiện trường vụ sạt lở đang được dọn dẹp.

Theo thông tin sơ bộ, vụ sạt lở đất xảy ra vào đêm tối tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan nên các thành viên trong gia đình bị bất ngờ. Trong đó, bà H.T.T (sn 1981); ông N.C.C (sn 1983), chị N.T.M (sn 2006) và 1 cháu bé 33 ngày tuổi, gia đình chưa làm khai sinh, đã tử vong.

Khi xảy ra sự việc, cháu N.T.S (sn 2007) may mắn chạy thoát ra được.

Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Nghiên Loan. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã đến hiện trường ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân.

PVH

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/hoi-lhpn-tinh-bac-kan-tham-hoi-dong-vien-gia-dinh-co-4-nguoi-thiet-mang-do-sat-lo-dat-20240618102339407.htm