HLV Thái Lan tuyên bố sẽ hạ tuyển Trung Quốc và Singapore

HLV Masatada chia sẻ với truyền thông xứ chùa vàng về quyết tâm của đội nhà trước trận gặp Trung Quốc và Singapore.

HLV Masatada quyết tâm đánh bại Singapore và Trung Quốc.

HLV Masatada quyết tâm đánh bại Singapore và Trung Quốc.

Tuyển Thái Lan hiện hội quân để chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại bảng C, vòng loại thứ hai World Cup 2026 gặp tuyển Trung Quốc và Singapore.

Với việc đang chỉ có được 4 điểm xếp thứ 3 bảng C kém đội xếp trên là Trung Quốc 3 điểm, kém đội đầu bảng Hàn Quốc 7 điểm, Thái Lan buộc phải giành được 6 điểm ở hai lượt trận cuối mới có cơ hội đi tiếp.

HLV Masatada chia sẻ với truyền thông xứ chùa vàng về quyết tâm của đội nhà: "Đối với các trận gặp tuyển Trung Quốc và Singapore, chúng tôi sẽ giành 6 điểm để hoàn thành mục tiêu. Điều này khiến tôi lựa chọn tổng cộng 27 cầu thủ ở đợt hội quân lần này.

Ban đầu, chúng tôi chọn ra 50 cái tên và gửi đến các câu lạc bộ khác nhau. Tất nhiên, trận đấu cuối cùng của Thai League sẽ diễn ra ngày 26/5 nên một số cầu thủ sẽ hội quân muộn hơn. Tôi muốn tất cả các cầu thủ hãy luôn chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng cho 2 trận đấu sắp tới".

Vị thuyền trưởng tuyển Thái Lan cũng kêu gọi người hâm mộ tới sân tiếp sức cho đội nhà: "Cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ liên đoàn và tuyển quốc gia Thái Lan.

Tôi cũng mong người hâm mộ sẽ tiếp tục ủng hộ đội tuyển. Sự giúp sức của các câu lạc bộ và người hâm mộ sẽ tạo sức mạnh cho đội bóng. Hy vọng họ sẽ tiếp cổ vũ chúng tôi một lần nữa".

Trong danh sách tuyển Thái Lan mới công bố, bộ đôi Ekanit Panya (Urawa Red Diamonds FC) và Jonathan Khemdee (Ratchaburi FC) đã không có tên.

FAT và HLV Ishii Masatada tỏ ra mạnh tay với các cầu thủ trẻ vô kỷ luật để làm gương cho nhóm cầu thủ còn lại trong đội tuyển.

Hai lượt trận cuối bảng C, Thái Lan làm khách trước Trung Quốc (7 điểm) và về nhà tiếp đón Singapore. Nếu giành đủ 6 điểm sau 2 lượt trận, Voi chiến sẽ có vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Tuyển Trung Quốc có ít nhất 3 trụ cột sẽ vắng ở trận tiếp Thái Lan, đó là tiền đạo số 1 Zhang Yuning (phải nghỉ 4 đến 6 tuần), tiền vệ Li Lei (nghỉ 8 tuần) vì chấn thương và tiền vệ tấn công Wu Lei (2 thẻ vàng).

Phú Phú

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hlv-thai-lan-tuyen-bo-se-ha-tuyen-trung-quoc-va-singapore-post684981.html