Hành động đẹp của thanh niên 10x ở huyện Chương Mỹ cần được lan tỏa

Trên đường đi làm nhặt được chiếc túi xách, bên trong có 50 triệu đồng nhưng thanh niên trẻ Trần Văn Hoàng đã không tham lam mà đã đưa ngay số tài sản đến cơ quan công an giao nộp…

Anh Hoàng tận tay trao trả tài sản cho chị An. Ảnh CQCA

Anh Hoàng tận tay trao trả tài sản cho chị An. Ảnh CQCA

Khoảng 15h ngày 3/5/2024, Công an xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nhận được tin báo của anh Trần Văn Hoàng, SN 2001, trú xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ về việc anh có nhặt được tài sản rơi trên đường.

Theo đó, cùng ngày, anh Trần Văn Hoàng đi làm từ khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ đến đoạn đường thuộc thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ thì thấy bên lề đường có 1 chiếc túi xách màu đen. Mở túi xách ra, anh Hoàng thấy bên trong có 1 thẻ căn cước mang tên Bùi Thị An, 1 quyển hóa đơn và 50 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau đó, anh Hoàng đã lên Công an xã Đông Sơn để trình báo sự việc và bàn giao số tài sản cho cơ quan công an để nhờ lực lượng công an tìm người trả lại. Sau khi tiếp nhận, Công an xã Đông Sơn đã tiến hành xác minh và xác định chủ nhân chiếc túi là chị Bùi Thị An (SN 1975, trú xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ) nên đã mời chị đến trụ sở nhận lại tài sản.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục, đến ngày 20/5/2024, Công an xã Đông Sơn đã cùng anh Trần Văn Hoàng (người nhặt được của rơi) trao trả toàn bộ số tài sản cho chị Bùi Thị An. Chị An cho biết, ngày 3/5/2024, chị đi từ chợ Đông Phương Yên qua thôn Lũng Vị, khi đến UBND xã Đông Phương Yên thì phát hiện mình đã đánh rơi chiếc túi xách, bên trong chứa số tài sản nói trên.

Chị An rất cảm động và gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Trần Văn Hoàng đã có một hành động nhân văn và ý nghĩa, đồng thời cảm ơn lực lượng Công an xã Đông Sơn đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với Nhân dân. Hành động của anh Hoàng và lực lượng Công an xã Đông Sơn cần được lan tỏa và nhân rộng trong cộng đồng.

Bạch Dương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/hanh-dong-dep-cua-thanh-nien-10x-o-huyen-chuong-my-can-duoc-lan-toa-381584.html