Hà Nội kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT trong kỳ thi tốt nghiệp

Nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai Đề án Tiếp sức mùa thi năm 2024 với hoạt động hỗ trợ học tập theo hình thực dạy kèm miễn phí cho cá học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 22/5, Thông tin từ Thành đoàn Hà Nội cho biết, căn cứ Đề án “Tiếp sức mùa thi năm 2024”, nhằm hỗ trợ học sinh trên địa bàn TP chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Thành đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội triển khai dự án “Áo xanh sư phạm tiếp sức mùa thi” năm 2024.

Thời gian triển khai dự án, từ tháng 5/2024 đến khi 2 kỳ thi diễn ra. Hình thức học trực tuyến 2 buổi/môn/tuần, mỗi buổi 2 tiếng; các môn học: Văn, Toán, tiếng Anh. Đối tượng được hỗ trợ dạy kèm miễn phí là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần sự trợ giúp tại các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Hà Nội.

Khi đăng ký lớp học, học sinh sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào; xác định phong cách học tập, kết hợp kết quả cùng với nhận xét của giáo viên trên trường để lên lộ trình học riêng với từng học sinh. Quá trình dạy kèm các gia sư tình nguyện sẽ liên tục theo dõi, báo cáo học tập của học sinh cho phụ huynh; đồng thời, điều chỉnh lại lộ trình và phương pháp dạy phù hợp trong quá trình triển khai.

Theo Thành đoàn Hà Nội, các tình nguyện viên tham gia dự án là sinh viên có kiến thức, trình độ phù hợp với môn học gia sư. Thông qua dự án, các sinh viên cũng có cơ hội được rèn luyện kỹ năng sư phạm của bản thân.

Để tham gia kèm học sinh, các gia sư tình nguyện và sinh viên sư phạm đăng ký thông tin theo đường link sau: https://bom.so/3NsCqF hoặc gửi danh sách qua mail: truonghoc.hanoi@gmail.com.

Các trường đăng ký danh sách học sinh gửi về Ban Thanh niên trường học, Thành đoàn Hà Nội qua mail: truonghoc.hanoi@gmail.com.

Vân Hà

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-kem-mien-phi-cho-hoc-sinh-thcs-va-thpt-trong-ky-thi-tot-nghiep.html