Hà Nội: Doanh nghiệp tuyển dụng 2.100 chỉ tiêu việc làm với mức lương hấp dẫn

Ngày 18/5, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 bùng phát trong cả nước đã làm ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống, kinh tế, xã hội.

 Tư vấn, giới thiệu việc làm tại phiên giao dịch. Ảnh: TT

Tư vấn, giới thiệu việc làm tại phiên giao dịch. Ảnh: TT

Nhằm tạo điều kiện để người lao động trên địa bàn được tư vấn, giới thiệu tuyển dụng lao động ngay tại địa phương, từ năm 2022 đến nay, UBND quận Ba Đình đã tổ chức phiên giao dịch việc làm, thu hút được số lượng lớn người lao động có nhu cầu tìm hiểu thị trường lao động đã quan tâm, tham gia.

Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024 thu hút 31 đơn vị, doanh nghiệp tham dự có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.140 chỉ tiêu. Trong đó các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.040 chỉ tiêu; trường đào tạo nghề tuyển sinh 100 chỉ tiêu.

Các doanh nghiệp tuyển dụng đa dạng ngành nghề nhưng tập trung vào các mảng như du học, xuất khẩu lao động, bán hàng – thu ngân, nhân viên chăm sóc khách hàng, kinh doanh – marketing, nhân viên văn phòng, bếp – phụ bếp.

Các doanh nghiệp đưa ra những phân khúc tiền lương thỏa đáng khác nhau cùng những quyền lợi. Mức tiền lương cao từ 15 triệu đồng/tháng trở lên có 370 chỉ tiêu tuyển dụng lao động chất lượng cao; yêu cầu người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức tiền lương 10 – 15 triệu đồng/tháng có 532 chỉ tiêu, dành cho người lao động ứng tuyển vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng.

Trong khi đó, mức tiền lương 7 – 10 triệu đồng/tháng chiếm nhiều nhất với 685 chỉ tiêu của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như nhân viên văn phòng, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng,...

301 chỉ tiêu việc làm thời vụ - bán thời gian có mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông làm công việc đơn giản.

Và 152 chỉ tiêu còn lại có mức thu nhập thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động dựa vào yếu tố kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, vị trí việc làm,...

Minh Chí

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/ha-noi-doanh-nghiep-tuyen-dung-2100-chi-tieu-viec-lam-voi-muc-luong-hap-dan-post295999.html