Golfer hàng đầu thế giới tự tử: Bi kịch của triệu phú nghiện rượu, trầm cảm

Vận động viên Grayson Murray qua đời ở tuổi 31, nguyên nhân được cho là do chứng trầm cảm.

Ngày 25/5, cộng đồng golf thế giới bàng hoàng khi Grayson Murray qua đời ở tuổi 31. Gia đình Murray xác nhận thông tin này trên trang CBS. Vận động viên hạng 61 thế giới tự tử chỉ vài ngày sau khi rút lui khỏi vòng 2 của cúp Charles Schwab Challenge 2024 vì lý do sức khỏe.

Cha mẹ của Murray xác nhận nguyên nhân tử vong của con trai qua các kênh truyền thông của PGA Tour như sau: "Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng với Grayson. Dù con trai chúng tôi đã tự đoạt lấy mạng sống của mình, tôi tin rằng Murray đã ở một nơi bình yên hơn".

Grayson Murray cùng người vợ Christina Ritchie tại PGA Tour

Grayson Murray cùng người vợ Christina Ritchie tại PGA Tour

Grayson Murray là tài năng đặc biệt của làng golf thế giới. Anh là golfer trẻ thứ 2 lịch sử từng tham dự giải Korn Ferry Tour, trước khi thi đấu chuyên nghiệp năm 2015. Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu, golfer người Mỹ từng giành chức vô địch giải Barbasol Championship 2017 và Sony Open 2024 tại Hawaii. Anh cũng giành chiến thắng 3 lần tại tour đấu sở trường Korn Ferry.

Sau 7 năm thi đấu chuyên nghiệp, Murray kiếm được hơn 3,3 triệu USD (tương đương gần 90 tỷ đồng) tính riêng tiền thưởng.

Gặt hái được nhiều thành công, song với tuổi đời còn quá trẻ khi bước chân vào chuyên nghiệp, Murray đã không thể vượt qua cám dỗ của tiền bạc và rượu bia.

Đầu năm 2024, anh thừa nhận mình chưa sẵn sàng cho cuộc sống của 1 golfer thành đạt. Khi đó, anh mới chỉ 21 tuổi và vừa tốt nghiệp đại học nhưng đã gặt hái được những thành công lớn.

Grayson Murray qua đời chỉ 10 năm sau khi bước chân vào chuyên nghiệp

Grayson Murray qua đời chỉ 10 năm sau khi bước chân vào chuyên nghiệp

"Ngày đó, tôi uống rượu xuyên suốt các ngày thi đấu trên tour. Tôi nghĩ mình bất khả chiến bại ở tuổi 22 đó, khi một tay mơ lại có thể giành chức vô địch. Tôi nghĩ việc giành chiến thắng quá sớm như vậy vừa là điều tốt, vừa là điều xấu. Tuy nhiên, rượu làm tôi có cảm giác bất khả chiến bại", Murray trả lời phỏng vấn khi còn sống.

Sau 141 lần tour thi đấu tại hệ thống PGA, Murray có 10 lần lọt vào top 10 tay golf xuất sắc nhất giải, trong đó có 2 chức vô địch năm 2017 và 2024.

Hiện tại, hệ thống golf PGA Tour đang lên kế hoạch trì hoãn giải đấu Charles Schwab Challenge sau sự ra đi của Murray. Tuy nhiên, phụ huynh của golfer quá cố mong muốn giải tiếp tục diễn ra theo đúng kế hoạch. Ông bà Murray cho rằng nếu Murray còn sống, anh cũng sẽ mong giải đấu diễn ra thật tốt đẹp.

Hôm qua, hệ thống GPA Tour tổ chức buổi lễ chia buồn tới gia đình Murray tại sân đấu Colonial Country Club, nơi diễn ra cúp Charles Schwab Challenge 2024, giải đấu cuối cùng Grayson Murray tham dự trước khi tự vẫn. Các thành viên PGA Tour không thể có mặt tại sân sẽ tham dự buỗi lễ qua hình thức trực tuyến để san sẻ nỗi buồn với nhà Murray.

Thành Lộc

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/golfer-hang-dau-the-gioi-tu-tu-bi-kich-cua-trieu-phu-nghien-ruou-tram-cam-ar873591.html