Gọi sửa chữa toàn bộ xe Omoda 5 tại Đông Nam Á

Hãng xe Chery đến từ Trung Quốc mới đây đã phải gọi sửa chữa toàn bộ xe Omoda 5 trong khu vực Đông Nam Á do lỗi bộ phận trục sau.

Nhà sản xuất Vaporware Omoda – Malaysia vừa thông báo gọi hồi xưởng 600 xe Chery Omoda 5, do trục sau có thể bị gãy và vỡ. Đây cũng là toàn bộ số lượng xe bán ra tại nước này. Vấn đề nêu trên cũng được ghi nhận tại Indonesia khiến Chery quyết định thu hồi toàn bộ 420 chiếc đã bán tại đây.

Qua điều tra, linh kiện lắp ráp trong hệ thống khung gầm, đặc biệt là phần nối giữa trục sau và gầm xe không đạt tiêu chuẩn gây ra tình trạng gãy, tách rời phần này với khung gầm.

Những sự cố liên tiếp liên quan đến các sản phẩm của Chery này có thể khiến người dùng Việt e ngại khi hãng này có kế hoạch đến Việt Nam.

Những sự cố liên tiếp liên quan đến các sản phẩm của Chery này có thể khiến người dùng Việt e ngại khi hãng này có kế hoạch đến Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp thương tích hay tử vong nào liên quan đến vấn đề trục xe được báo cáo ở Malaysia và Indonesia.

5.901 chiếc Omoda 5 cũng đã bị gọi sửa chữa tại Australia trước đó do nguy cơ bu-lông giữ liên kết ống phanh có thể không được siết chặt đủ, khiến dầu phanh bị rò rỉ và làm giảm hiệu suất phanh.

Việc gọi sửa chữa lần này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tăng cường tiếp thị tại ASEAN của bộ đôi nhãn hiệu Omoda và Jaecoo. Trong đó, bao gồm cả kế hoạch sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/goi-sua-chua-toan-bo-xe-omoda-5-tai-dong-nam-a-239499.htm