Du lịch Khánh Hòa bùng nổ mùa hè với Lễ hội ánh sáng quốc tế

Từ 13-16/6, Khánh Hòa tổ chức Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang với nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn, kỳ vọng thu hút 400 nghìn lượt khách tham dự.

Sáng 23/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2024 và Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở du lịch Khánh Hòa, cho biết đây là lần thứ hai tỉnh Khánh Hòa tổ chức Liên hoan du lịch biển. Năm 2022, Liên hoan lần đầu được tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của Khánh Hòa, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối hợp tác phát triển kinh doanh giữa các đơn vị, doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - GĐ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - GĐ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa

Bà Thanh cho hay, ở lần thứ hai tổ chức, chương trình sẽ có chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”, với mong muốn tạo được thương hiệu của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến với người dân, du khách.

Khác với chương trình trước, Liên hoan Du lịch Biển năm nay diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện có hình thức mở, tổ chức tại đường phố, tạo ra sự tương tác gần gũi đến người dân, du khách như diễu hành được phố xe mô tô, xe hoa,… giúp người dân, du khách trải nghiệm nét đặc sắc của du lịch địa phương.

“Qua tín hiệu tích cực từ việc đường cao tốc nối TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang thông suốt, dựa theo số liệu thống kê từ các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú hay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh,… và lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa thời gian qua, chúng tôi kỳ vọng thu hút 400 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tham gia chương trình lần này”, bà Thanh bày tỏ.

Trình diễn ánh sáng nghệ thuật Drone light trong chương trình Festival Biển 2023

Trình diễn ánh sáng nghệ thuật Drone light trong chương trình Festival Biển 2023

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang diễn ra các hoạt động, sự kiện như không gian giới thiệu du lịch, dịch vụ, thương mại, ẩm thực với khoảng 200 gian hàng có hình thức mở, không che chắn xung quanh và không bán vé để người dân, du khách tham quan các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, ưu đãi; các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa và địa phương trên cả nước. Ngoài ra tổ chức các chương trình ca múa nhạc; lễ hội ẩm thực, cà phê, trái cây và đặc sản vùng miền;… và các hoạt động hưởng ứng trước, trong và sau Liên hoan tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tập trung tại phố biển Nha Trang.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tiếp nối thành công sự kiện trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không người lái (Drone light) trong chương trình Festival Biển 2023, Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” là cuộc thi trình diễn Drone light lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội thi đến từ nhiều quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, UAE, mỗi đội trình diễn với tối thiểu 1.000 drones, chủ đề 02 đêm thi khác nhau về văn hóa, hình ảnh Khánh Hòa hiện tại và tương lai, kết hợp với biểu diễn âm nhạc hiện đại trên sân khấu tạo thành một bức tranh tổng thể sống động được kể chuyện qua ngôn ngữ ảnh sáng nghệ thuật, ngập tràn cảm xúc, tương tác cao, hứa hẹn tạo ra những màn trình diễn đã mắt, chạm được tới sự cảm nhận chung của du khách.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 50 nghìn lượt khách tham gia trực tiếp mỗi đêm diễn, tiếp cận tới hơn 20 triệu lượt khán giả trên cả nước qua kênh truyền hình quốc gia và địa phương, hàng triệu lượt chia sẻ qua các trang mạng xã hội. Sự kiện kỳ vọng lan tỏa hình ảnh đẹp về Nha Trang - Khánh Hòa, sự tích cực đổi mới và phát triển từng ngày đến cộng động xã hội.

Thông qua những chương trình, sự kiện đặc sắc trong dịp hè, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, phấn đấu đạt doanh thu du lịch đạt khoảng 40.000 tỷ đồng trong năm 2024.

Khuê Việt Trường

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/du-lich-khanh-hoa-bung-no-mua-he-voi-le-hoi-anh-sang-quoc-te-c9a74512.html