Du khách Hàn Quốc tới Đà Nẵng tăng trở lại

Không chỉ du khách mà hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc đã 'đổ bộ' tới Đà Nẵng.

Sau khi các hãng hàng không khai thác trở lại đường bay thẳng Incheon – Đà Nẵng, khách Hàn Quốc tới thành phố Đà Nẵng đã tăng trở lại. Đây là tín hiệu cho sự phục hồi mạnh mẽ thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, không chỉ du khách mà Đà Nẵng còn đón 5 đoàn làm phim, kênh truyền hình như SBS, IHQ và các đối tác với sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc đến quay phim, ghi hình và tham quan, trải nghiệm du lịch.

Diễn viên Lee Joon-gi bên bờ biển Đà Nẵng.

Diễn viên Lee Joon-gi bên bờ biển Đà Nẵng.

Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng nhìn nhận, việc các ngôi sao, các đoàn làm phim uy tín của Hàn Quốc lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến để thực hiện dự án phim đã góp phần khẳng định Đà Nẵng không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng mà còn là điểm đến lý tưởng của các tác phẩm điện ảnh quốc tế. Cùng với kế hoạch mở và khai thác những đường bay trực tiếp Đà Nẵng đi/đến Hàn Quốc (Incheon, Busan, Daegu, Chongju...) từ cuối năm 2022, Đà Nẵng đã sẵn sàng để chào đón và phục vụ du khách, các ngôi sao, các đoàn làm phim, KOLs nổi tiếng Hàn Quốc đến để du lịch, trải nghiệm và thực hiện các dự án phim trong thời gian đến.

Trước đó, trong giai đoạn 2015 – 2019, Hàn Quốc luôn dẫn đầu top 3 thị trường quốc tế đến Đà Nẵng bên cạnh Trung Quốc và Nhật Bản. Năm 2020, du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng đạt gần 1 triệu lượt, chiếm tỷ lệ khoảng 50% trong tổng lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng và gấp đôi khách Trung Quốc.

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/du-khach-han-quoc-toi-da-nang-tang-tro-lai-a560197.html