Djokovic chưa từng đánh bại được Nick Kyrgios

Nick Kyrgios có cơ hội tạo ra một trận đấu khó chịu trước hạt giống số 1 và là ĐKVĐ Novak Djokovic, trong trận chung kết Wimbledon diễn ra vào ngày mai (10-7).

Tay vợt số 3 thế giới Djokovic ăn mừng chiến thắng ngược dòng tại bán kết. Ảnh: GETTY

Tay vợt số 3 thế giới Djokovic ăn mừng chiến thắng ngược dòng tại bán kết. Ảnh: GETTY

Sau khi thua set mở màn trong trận bán kết trước Cameron Norrie, Djokovic tiếp tục thực hiện cuộc lội ngược dòng thắng với tỉ số 2-6; 6-3; 6-2; 6-4 để tiến đến trận chung kết.

Cựu tay vợt người Thụy Điển, từng 7 lần vô địch đơn Grand Slam – Mats Wilander đánh giá cao Djokovic đồng thời cũng đưa ra cảnh báo, không thể xem thường Kyrgios – tay vợt nhẹ nhàng tiến vào chung kết sau khi Nadal rút lui vì chấn thương cơ bụng.

Wilander chia sẻ với Eurosport: “Về lý thuyết, Djokovic được xem là ứng cử viên nặng ký hơn nhưng Kyrgios lại sở hữu khả năng giao bóng tốt nhất, hơn bất kỳ tay vợt nào, kể từ sau thời của huyền thoại Peter Sampras. Cực khó để hiểu cách Nole lội ngược dòng khi thi đấu nhưng đó chính là Novak Djokovic, và anh ấy đã làm được.

Theo tôi, tất cả phụ thuộc vào cách Nick thi đấu và cầm giao bóng. Nếu có một ngày giao bóng tuyệt vời, anh ấy sẽ có cơ hội. Khó khăn dành cho Kyrgios là có… nhưng nếu chúng ta muốn có một trận chung kết tuyệt vời, Nick phải nhập cuộc thật tốt.

Tôi nghĩ có lẽ khán giả sẽ đứng sau người có ít cơ hội chiến thắng hơn. Khán giả sẽ hậu thuẫn Nick vì rất nhiều người đến Wimbledon mà chưa được xem anh ta thi đấu. Sẽ rất thú vị khi Nick thu hút và tương tác với khán giả.

Chúng ta biết Nick sẽ giao bóng mạnh, trong khi Novak sẽ cố gắng giữ Nick quanh quẩn ở vạch cuối sân. Novak đã giành được 20 Grand Slam, tiến vào trận chung kết thứ 32/68 giải Grand Slam anh ấy thi đấu - đó là một kỷ lục không thể tin được”.

Khả năng giao bóng được xem là thứ "vũ khí hủy diệt" của Nick. Ảnh: GETTY

Khả năng giao bóng được xem là thứ "vũ khí hủy diệt" của Nick. Ảnh: GETTY

Trước khi đối mặt với Kyrgios trong trận tranh chức vô địch đơn nam, Djokovic đã “phát pháo”: “Công việc vẫn chưa kết thúc. Chắc chắn sẽ có rất nhiều cảm xúc mạnh từ cả hai chúng tôi. Đây là trận chung kết Grand Slam đầu tiên của anh ấy và tất nhiên anh ấy sẽ rất phấn khích.

Nick không có gì để mất và đấy luôn là cách thi đấu của anh ấy. Anh ấy chơi rất phóng khoáng và sở hữu những cú giao bóng mạnh. Cùng với đó là rất nhiều sức mạnh trong các cú đánh bóng. Chúng tôi đã không chạm trán từ rất lâu.

Tôi chưa bao giờ thắng được anh ấy nên hy vọng, lần này có thể khác. Đây là một trận chung kết nữa dành cho tôi tại đây. Vì vậy, hy vọng kinh nghiệm có thể giúp tôi chơi tốt”.

MINH QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/djokovic-chua-tung-danh-bai-duoc-nick-kyrgios-post688366.html