Đem niềm vui đến với người lao động từ những 'Túi an sinh công đoàn'

  Báo Hà Nội Mới
  194 liên quanGốc

  Sáng 15-9, những chuyến 'Xe buýt siêu thị 0 đồng' của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục lăn bánh, chuyển 500 'Túi an sinh công đoàn' đến với đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

  Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao các “Túi an sinh công đoàn” tại Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội.

  Trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp có đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội để nắm bắt tình hình hoạt động, đời sống, việc làm, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các doanh nghiệp và người lao động đang gặp phải trong thời điểm thành phố thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp. Đồng thời mong muốn lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức Công đoàn tại cơ sở cố gắng phối hợp chăm lo, động viên để đoàn viên, người lao động yên tâm chống dịch.

  Bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động trong giai đoạn khó khăn, chị Chu Thị Thu Anh - phụ trách khối kinh doanh dịch vụ Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết, những “Túi an sinh công đoàn” do Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động. “Sự quan tâm, sẻ chia này thể hiện đúng tinh thần “ở đâu khó có công đoàn”, cũng như tinh thần sẻ chia “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chị Chu Thị Thu Anh bày tỏ.

  Trao “Túi an sinh công đoàn” cho người lao động Công ty cổ phần Viha Thống Nhất.

  Tương tự, chị Nguyễn Thị Phương, công nhân Công ty cổ phần Viha Thống Nhất chia sẻ: “Nhận được những phần quà là những nhu yếu phẩm tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. Món quà về vật chất tuy không nhiều, nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn”.

  Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chủ trì 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động quận Bắc Từ Liêm. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã trực tiếp tới động viên, chia sẻ với những khó khăn, tặng 500 “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

  Trời mưa tầm tã nhưng không ngăn trở tinh thần, sự nhiệt huyết của cán bộ Công đoàn Thủ đô cẩn thận chuyển hàng hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn.

  Từ ngày 24-7-2021 đến nay, các cấp Công đoàn thành phố triển khai gói hỗ trợ “Túi an sinh công đoàn” cho 79.700 đoàn viên, người lao động khó khăn, công nhân “3 tại chỗ”, công nhân bị mắc kẹt trong các khu nhà trọ với tổng trị giá hàng hóa gần 16 tỷ đồng.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Hà - Ánh

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1012048/dem-niem-vui-den-voi-nguoi-lao-dong-tu-nhung-tui-an-sinh-cong-doan