Đánh Hà Nội FC, Nam Định vững ngôi đầu V.League

Thắng sát nút Hà Nội FC ở vòng 11 V-League, Nam Định tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng V-League.

Nam Định thắng sát nút Hà Nội FC ở vòng 11 V-League.

Nam Định thắng sát nút Hà Nội FC ở vòng 11 V-League.

Vòng 11 V-League, Nam Định tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà Thiên Trường. Hai đội nhập cuộc chủ động sau tiếng còi khai cuộc khi đã quá hiểu nhau qua những lần đối đầu ở sân chơi quốc nội.

Chủ nhà Nam Định tấn công phủ đầu với pha dứt điểm ngoài vòng cấm uy lực của Hendrio ngay ở phút thứ hai song đã không có bàn thắng cho đội chủ nhà.

Ít phút sau, Nam Định có pha tấn công nguy hiểm, tuy nhiên Phạm Xuân Mạnh bên phía Hà Nội FC đã có mặt kịp thời để hóa giải thành công.

Nửa cuối hiệp hai, Hà Nội FC dần lấy lại thế trận sau khi để đối thủ ép sân, tuy nhiên cả hai đều đã bất lực trong việc có được bàn thắng mở tỷ trong hiệp một.

Đầu hiệp hai, Hà Nội FC có liền hai sự thay đổi người: Tuấn Hải và Tagueu vào sân thay cho Đình Hai và Văn Trường.

Phút thứ 64, tỷ số được mở cho Nam Định. Hendrio đi bóng và dứt điểm từ xa uy lực khiến Quan Văn Chuẩn không thể bắt dính bóng. Văn Toàn băng vào đá bồi rất nhanh tung lưới Hà Nội FC.

Tuy vậy cũng chỉ 8 phút sau đó, Hà Nội FC đã có được bàn gỡ sau pha đánh đầu dũng mãnh của Phạm Xuân Mạnh.

Trận đấu càng trôi về cuối trận càng hấp dẫn. Ở phút thứ 90+3', Tuấn Hải có pha ngả người móc bóng cực đẹp từ pha đá phạt góc cánh phải tung lưới Nam Định, khiến cả sân Thiên Trường câm lặng. Hà Nội FC lúc này đã dẫn ngược 2-1 đội chủ nhà.

Hai phút sau đó, Rafaelson đi bóng bình tĩnh trong vòng cấm để vượt qua 2 cầu thủ Hà Nội trước khi dứt điểm chéo góc tung lưới Hà Nội FC san bằng cách biệt 2-2 cho đội chủ sân Thiên Trường.

Với tinh thần lên cao, Nam Định có bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 ở phút thứ 90+5 sau pha đệm bóng cận thành của Văn Vĩ xuất phát từ đường căng ngang chuẩn xác của Rafaelson.

Chiến thắng này giúp đội bóng thành Nam bảo vệ thành công ngôi đầu bảng với 25 điểm hơn đội đứng thứ hai là Bình Dương 2 điểm.

Nguyễn Hưng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/danh-ha-noi-fc-nam-dinh-vung-ngoi-dau-vleague-post673477.html