Đang ăn, người phụ nữ làm hành động lạ khiến chủ quán báo cảnh sát

Một người phụ nữ đến từ thành phố Đại Liên (Liêu Ninh, Trung Quốc) đã khiến dư luận dậy sóng bởi động tác kỳ lạ khi đang ăn.

Clip được đăng tải từ đoạn trích xuất camera của một quán ăn ở thành phố Đại Liên vào ngày 13/8 vừa qua. Qua đoạn clip có thể thấy các món trên bàn đã được ăn gần hết, thịt xiên và canh cũng không còn bao nhiêu. Đột nhiên, người phụ nữ có hành động như gãi ngứa và sau đó cô đã đặt thứ gì đó lên bàn.

Qua một lúc, người phụ nữ áo xanh cùng người đàn ông chung bàn ngồi đối diện gọi chủ quán đến, chất vấn: “Các người làm ăn kiểu gì mà lại có tóc trong canh”. Sau đó, người phụ nữ yêu cầu miễn thanh toán, nếu không sẽ đòi bồi thường.

Chủ quán nhìn chằm chằm vào họ một lúc lâu và nói thẳng: "Hay là chúng ta gọi cảnh sát đi".

Người phụ nữ đang tỏ ra giận dữ thì sửng sốt, không ngờ chủ quán này lại cứng rắn như vậy, trong lòng có chút luống cuống. Hóa ra đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này đến ăn ở quán và phát hiện có dị vật trong món ăn.

Lần trước, cô ta cũng kiếm chuyện, nói rằng có tóc trong bát canh. Chủ quán cảm thấy khó hiểu nhưng chỉ đành yêu cầu đầu bếp đội mũ để tránh trường hợp này xảy ra. Đồng thời ông cũng kiểm tra camera trong quán, cuối cùng phát hiện ra cảnh tượng ngỡ ngàng.

Thì ra khi sắp ăn xong, người phụ nữ giả vờ gãi ngứa đủ chỗ rồi cho "vật lạ" vào bát canh, dùng muỗng khuấy đều xong mới hét toáng lên bảo rằng thức ăn không sạch sẽ.

Thông thường, chủ quán sẽ không làm lớn chuyện, dù sao danh dự cũng quan trọng, sợ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán ăn. Có lẽ người phụ nữ đó đã "được nước làm tới", tiếp tục thực hiện hành vi này một lần nữa.

Hôm đó, từ lúc cô ta và một người đàn ông đến quán ngồi vào bàn ăn, ông chủ đã bí mật quan sát. Quả nhiên, khi thấy người phụ nữ giở trò cũ, ông đợi cô ta gọi đến kiếm chuyện thì mới cho hai người này biết hậu quả của việc “ăn chùa”.

Mặc dù sự việc đã được kiểm soát, nhưng ông chủ vẫn rất tức giận: "Một bữa cơm không đáng bao nhiêu tiền, nhưng lại làm trò này chỉ để không phải thanh toán thôi sao?".

Từ động tác được thực hiện khá trơn tru của người phụ nữ, mới thấy đây không phải là lần đầu tiên cô “ăn chùa uống chực” ở các quán ăn và tiệm cơm. Sau khi chủ quán gọi điện báo cảnh sát, nhân viên đã tiến hành xử lý hành chính đối với hành vi của người phụ nữ cùng người đàn ông.

Cư dân mạng lên tiếng bức xúc:

“May mà phát hiện sớm, nếu không để họ đi rồi thì lại mất thêm một mớ tiền”.

“Phải nghiêm trị người phụ nữ này, nếu không cô ta sẽ đi gây hại ở nhiều quán ăn khác. Kinh doanh đã không dễ dàng mà còn gặp loại khách này thì làm sao có thể tồn tại nổi?”.

Thậm chí còn có dân mạng phân tích: “Qua chuyện này, các bạn đoán xem người phụ nữ đó nghèo hay giàu? Chỉ một điều chắc chắn là cô ta rất nghèo trong trái tim. Nhìn bữa ăn của cô ta mà xem, cô gọi rất nhiều, có thịt xiên và đồ uống, rõ ràng không phải thiếu tiền mà là cố ý, cũng là do lòng tham mà ra”.

Quán ăn dù lớn hay nhỏ đều là nơi công cộng, nhìn thấy cách cư xử của người phụ nữ này, có lẽ nhiều người hoang mang về nhân sinh hơn. Một người có thể được người khác tôn trọng hay không, không phụ thuộc vào năng lực của họ đến, mà là có thể giữ được giới hạn trong cách cư xử của mình hay không.

Nguồn: Sohu

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dang-an-nguoi-phu-nu-lam-hanh-dong-la-khien-chu-quan-bao-canh-sat-172230818210227101.htm