Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.

Vào năm 2019, ông Bahama Aigubov đã được ghi tên vào Sách kỷ lục Nga khi giảm 9,3 kg sau cuộc đua kéo dài 5 giờ. Nhưng mới đây, ông đã phá kỷ lục của chính mình nhờ giảm 11,1 kg chỉ trong 2,5 giờ trong cuộc thi chạy 21 km được tổ chức vào ngày 17/9 ở Makhachkala (Nga).

Tuy nhiên, ông Aigubov không được Sách kỷ lục Guinness công nhận kỷ lục trên, do tổ chức này không công nhận thành tích giảm cân nhanh chóng và không muốn khuyến khích mọi người tham gia các thử thách nguy hiểm như vậy.

Ông Aigubov cho biết khi còn trẻ có thể giảm tới 17 kg trước mỗi lần thi đấu. Ảnh: O.C.

Dẫu vậy, ông Aigubov vẫn tự nhận mình là người giảm cân nhanh nhất thế giới cho đến nay. "Suốt 3 năm qua, nhiều người đã cố gắng đánh bại kỷ lục của tôi, nhưng không ai có thể phá vỡ. Tổng cộng có tới 25 người đã thực hiện thử thách, thậm chí cả binh lính tinh nhuệ và hơn một nửa trong số họ đã phải nhập viện”, ông Aigubov cho hay.

Là nhà vô địch ở Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới trong các môn judo, sambo, vật Greco-Roman và đấu vật tự do, ông Aigubov đã có rất nhiều kinh nghiệm giảm cân. Ông tự hào rằng khi còn trẻ có thể giảm tới 17 kg trước mỗi lần thi đấu

Theo chuyên gia dinh dưỡng Oksana Lysenko, mất đi 11 kg trong 2,5 giờ là quá trình loại bỏ chất lỏng khỏi cơ thể. Tất nhiên, ông Aigubov đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Một người bình thường nếu không thường xuyên tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ không thể làm được như ông. Nếu làm điều đó, chỉ sau vài km, người bình thường sẽ ngất xỉu. Các vận động viên chuyên nghiệp cũng thực hiện loại bỏ chất lỏng ra khỏi cơ thể theo cách tương tự, bằng một chế độ đặc biệt trước khi thi đấu 1-2 tuần. Chất lỏng được loại bỏ là nước chứ không phải chất béo. Một gram chất béo chứa 9 calo. Vì vậy, để giảm 1 kg mỡ, cần đốt cháy 9.000 calo.

Nhật Lê

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/cu-ong-giam-hon-11-kg-trong-25-gio-post489219.html