Công ty Tuyển than Cửa Ông nói gì việc mua hơn 3.000 con cá song tặng công nhân ăn Rằm tháng Giêng?

Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã chi gần 5 tỷ đồng mua cá song cho cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty ăn Rằm tháng Giêng.

Trước đó, ngày 1/12/2022, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã ra thông báo mời chào hàng cạnh tranh về việc mời tham gia chào hàng hàng cạnh tranh cung cấp cá song biển tươi sống.

Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) xác nhận đã chi gần 5 tỷ đồng để mua cá song cho cán bộ, nhân viên

Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) xác nhận đã chi gần 5 tỷ đồng để mua cá song cho cán bộ, nhân viên

Đến ngày 27/1/2023, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV ra thông báo về kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu cung cấp cá song biển tươi sống nhân ngày Rằm tháng Giêng 2023. Nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ vận tải Anh Khôi (tổ 8, khu 5, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long) với giá 4,998.400.000 đồng đã bao gồm VAT và toàn bộ các chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu trong đó có thuế, phí và lệ phí.

Nhiều năm gần đây dịp Tết Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV cũng chi hàng tỷ đồng để mua cá song tươi sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động.

Anh Ninh - một người đang làm việc ở Công ty TKV chia sẻ: “Dịp tết các cán bộ, công nhân được đơn vị thưởng tết 1 con cá song biển tươi sống và 20kg gạo, 1 két bia cùng 7 triệu tiền thưởng. Công ty còn quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động ngoài dịp Tết”.

Năm nay, dịp Rằm tháng Giêng Công ty Tuyển than Cửa Ông –TKV đã gửi cá song đến cán bộ, nhân viên, người lao động.

Cũng theo một nhân viên hiện công tác ở phân xưởng vận tải của tuyển than cho biết: “23 tháng chạp năm ngoái anh em công nhân nhận được cá song của công ty gửi, qua Tết gần dịp Rằm tháng Giêng lại nhận được cá song. Chất lượng cá đảm bảo và đại đa số công nhân cũng đồng ý nhận cá”.

Rằm tháng Giêng năm nay Công ty Tuyển than Cửa Ông gửi tặng thêm phần quà cá song tới cán bộ, công nhân viên

Rằm tháng Giêng năm nay Công ty Tuyển than Cửa Ông gửi tặng thêm phần quà cá song tới cán bộ, công nhân viên

Trao đổi nhanh với Gia đình Việt Nam, đại diện Công ty Tuyển than Cửa Ông cho biết: “Để tiếp tục tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, ngay từ những ngày đầu năm mới 2023 cùng với ổn định sản xuất, lo đủ việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, công ty còn đặc biệt quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về. Nhất là sau Tết đơn vị đã mua cá song để gửi tới cán bộ, công nhân viên cùng với những phần quà nhất định”.

Đại diện công ty cho biết, nhiều năm gần đây đơn vị ngoài những phần quà tết còn có thêm cá song để gửi đến cán bộ, công nhân viên. Việc gửi tặng phần quà cá song tươi sống phải lấy ý kiến của công nhân viên. Liên quan tới việc mời thầu và đấu thầu nguồn cung cấp cá song, công ty đều tổ chức công khai và đăng tải trên hệ thống đấu thầu của Tập đoàn.

Công ty Tuyển than Cửa Ông hiện có 3.178 cán bộ, công nhân viên với 12 phòng ban cùng 14 phân xưởng.

P.V

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/cong-ty-tuyen-than-cua-ong-noi-gi-ve-viec-chi-5-ty-dong-mua-ca-song-tang-cong-nhan-an-ram-d188861.html