Công đoàn Đường sắt Việt Nam khen thưởng nhân viên dũng cảm cứu người

Hành động dũng cảm của nữ công nhân đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của ngành Đường sắt Việt Nam; tiếp thêm tinh thần yêu nghề, yêu ngành.

Hành động dũng cảm của nữ công nhân đường sắt

Mới đây, đoàn công tác của Công đoàn Đường sắt Việt Nam do ông Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn ngành làm trưởng đoàn đã đến Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát, thuộc Công ty CP Thông tin tín hiệu đường sắt Vinh, tỉnh Nghệ An để khen thưởng cho chị Phạm Thị Hường (44 tuổi) về hành động dũng cảm cứu người.

Nhờ nữ nhân viên ngăn chặn nên người đàn ông đã kịp dừng lại khi tàu hàng lao đến. Ảnh chụp màn hình.

Nhờ nữ nhân viên ngăn chặn nên người đàn ông đã kịp dừng lại khi tàu hàng lao đến. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, vào sáng 31/8, chị Phạm Thị Hường, công nhân Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát đang làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị thông tin tín hiệu tại đường ngang km270+740 khu gian Cầu Giát - Yên Lý.

Lúc này, còi chuông cảnh báo vang lên, tàu hàng HH73 đang chạy tới. Bất ngờ, có một người đàn ông đi xe máy đang cố vượt qua đường sắt khi đã hạ cần chắn.

Phát hiện việc này, chị Hường kêu to để cảnh báo và lao ra kéo người đàn ông ra khỏi đường sắt khi đoàn tàu đang lao qua với tốc độ cao, cũng nhờ vậy người đàn ông đã thoát chết trong gang tấc.

Chị Hường đã có 20 năm công tác trong ngành đường sắt.

Trước hành động dũng cảm này, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam ghi nhận, biểu dương chị Phạm Thị Hường. Đặc biệt, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam cảm ơn chị Hường đã phát huy truyền thống tốt đẹp của công nhân, viên chức, lao động của ngành Đường sắt Việt Nam; hành động của chị đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của ngành Đường sắt Việt Nam; động viên, tiếp thêm tinh thần yêu nghề, yêu ngành, đoàn kết, sẻ chia cho người lao động của ngành.

Tại đây, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã quyết định trao tặng Bằng khen cùng số tiền 1 triệu đồng cho chị Phạm Thị Hường.

Phần thưởng xứng đáng cho nữ công nhân

Trò chuyện với nữ công nhân, biết được hoàn cảnh gia đình chị còn khó khăn, gia đình đang sống tại khu tập thể của cơ quan, nhiều năm chưa được đi du lịch, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã quyết định bố trí cho chị được tham gia đoàn nghỉ dưỡng tại Quảng Bình cùng với đoàn viên công đoàn của ngành có thành tích xuất sắc từ ngày 11-13/9/2023.

Chị Phạm Thị Hường quê ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã có thâm niên công tác trong ngành đường sắt 20 năm. Chồng chị là anh Nguyễn Thế Hùng cùng công tác trong một đơn vị. Hai vợ chồng có 3 người con, con đầu hiện nay bắt đầu vào đại học, con thứ 2 vào THPT, con thứ 3 học mẫu giáo.

Đến nay anh chị chưa có nhà riêng, cả gia đình ở trong khu tập thể cơ quan tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Đồng lương khiêm tốn, hai vợ chồng cùng tằn tiện nuôi 3 con ăn học. Mặc dù vậy, trong 20 năm qua, nữ công nhân này liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với hành động dũng cảm, ngày 1/9, Phó Tổng giám đốc phụ trách ban điều hành Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng đến trực tiếp khen thưởng nữ công nhân này.

Thay mặt nữ công nhân, ông Nguyễn Cảnh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thông tin tín hiệu đường sắt Vinh cảm ơn sự quan tâm, động viên, biểu dương kịp thời của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Đánh giá về nữ công nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thông tin tín hiệu đường sắt Vinh cho biết chị Phạm Thị Hường là một gương điển hình để người lao động của công ty, của ngành noi theo.

Thông qua đó, ông Nguyễn Cảnh Tùng đề nghị người lao động trong công ty tiếp tục phát huy tinh thần làm việc tích cực, an toàn, đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 1/9, ông Hoàng Gia Khánh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đến thăm hỏi và khen thưởng cho chị Phạm Thị Hường đã dũng cảm cứu người trước khi đoàn tàu lao tới.

Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cong-doan-duong-sat-viet-nam-khen-thuong-nhan-vien-dung-cam-cuu-nguoi-a625695.html