Công bố danh sách ĐT Việt Nam cho trận gặp Philippines, Iraq

Trong danh sách triệu tập cho hai trận cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á gặp các đối thủ Philippines và Iraq, HLV Kim Sang Sik đã mang đến những cái tên lạ mà quen. Đây cũng là những trận đấu đầu tiên của ông Kim trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Thời gian qua, HLV Kim Sang Sik và các trợ lý đã có gần một tháng theo dõi các trận đấu tại V-League để tuyển quân. Trong số 27 cầu thủ được gọi tập trung lần này có sự xuất hiện của một vài cái tên mới như trường hợp của Tô Văn Vũ. Lần cuối cựu tiền vệ Becamex Bình Dương khoác áo đội tuyển quốc gia đã từ đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tô Văn Vũ được ông Kim Sang Sik triệu tập trở lại sau hơn hai năm vắng bóng. Nguồn: VFF.

Tô Văn Vũ được ông Kim Sang Sik triệu tập trở lại sau hơn hai năm vắng bóng. Nguồn: VFF.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chiều sâu lực lượng cho đội tuyển và các cầu thủ lứa kế cận, tân HLV trưởng Kim Sang Sik cũng mang tới nhiều cầu thủ trẻ nổi bật thời gian qua như thủ thành Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, tiền đạo Trần Ngọc Sơn hay Bùi Vĩ Hào – người vừa tỏa sáng tại vòng chung kết U23 châu Á 2024. Còn lại đều là những cái tên đã quá quen mặt với người hâm mộ nước nhà như Hoàng Đức, Tiến Linh, Quang Hải, Hùng Dũng hay Tuấn Anh.

Một vài trường hợp vắng mặt đáng tiếc là trung vệ Quế Ngọc Hải khi cầu thủ của Becamex Bình Dương vẫn chưa đạt thể trạng tốt nhất kể từ sau chấn thương rách cơ gặp phải từ đợt giao hữu FIFA Days tháng 10/2023. Trong khi tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn đang hồi phục dưới sự theo dõi của các bác sĩ Trung tâm Y học Thể thao Liên đoàn bóng đá Việt Nam kể từ chấn thương cổ chân gặp phải tại vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Quế Ngọc Hải vắng mặt khi chưa đạt được thể trạng tốt nhất từ sau chấn thương rách cơ vào cuối năm ngoái. Nguồn: VFF.

Quế Ngọc Hải vắng mặt khi chưa đạt được thể trạng tốt nhất từ sau chấn thương rách cơ vào cuối năm ngoái. Nguồn: VFF.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 1/6 sau khi vòng 22 V-League kết thúc. Chúng ta sẽ có hai trận đấu gặp Philippines trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (6/6) trước khi làm khách tại Iraq (12/6).

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/cong-bo-danh-sach-dt-viet-nam-cho-tran-gap-philippines-iraq-240129.htm