Công an Hà Nội tiếp tục cấp CCCD gắn chip

  137 liên quanGốc

  Công an TP Hà Nội cho biết tiếp tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử trên toàn thành phố.

  Công an TP Hà Nội cho biết từ ngày 1-10 đến hết 31-10, các tổ lưu động tiếp tục thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân điện tử (CCCD) trên toàn thành phố.

  Theo Công an TP Hà Nội, thời gian làm thủ tục cấp CCCD từ 7 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần.

  Các đối tượng thu nhận hồ sơ cấp CCCD gồm tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú, làm việc trên địa bàn thành phố và công dân đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp CMND 12 số hoặc CCCD mẫu cũ, nhưng chưa làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử.

  Nếu công dân đã có thông tin đầy đủ trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip sẽ không phải kê khai thêm.

  Trường hợp công dân đã có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhưng thông tin chưa đủ hoặc có sự thay đổi, bổ sung hoặc công dân không có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư… thì xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: CMND, CCCD đã được cấp trước đây còn giá trị sử dụng; các giấy tờ hợp pháp khác (giấy khai sinh, quyết định của cơ quan Tư pháp) để chứng minh nội dung thông tin cần thay đổi, bổ sung.

  Ngoài ra, công dân có thể chủ động liên hệ công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú để cập nhật bổ sung hoặc sửa đổi thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước khi đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử.

  Từ 31-12-2020 đến nay, Công an TP Hà Nội đã hoàn thành công tác thu nhận trên 5 triệu hồ sơ CCCD điện tử, tạo nhiều thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng. Qua rà soát, trên địa bàn thành phố còn khoảng 1 triệu công dân đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD điện tử.

  PHÚC BÌNH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/ban-doc/cong-an-ha-noi-tiep-tuc-cap-cccd-gan-chip-1021727.html