Chức năng ẩn thú vị của những vật dụng hàng ngày

Báo Phụ Nữ Việt Nam
Gốc

Các nhà thiết kế thường gửi gắm rất nhiều vào món đồ của họ nhưng nhiều người tiêu dùng lại không biết hết ý nghĩa của điều đó.

Xe đẩy hàng tạp hóa có vòng để treo túi đựng đồ

Chúng ta không để ý nhiều đến những thứ hàng ngày thường xuyên sử dụng. Thế nhưng chúng lại có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết. Một số chức năng ẩn mà đôi khi không để ý sẽ bị lãng phí. Khám phá 1 số sản phẩm có chức năng ẩn mà chắc chắn bạn chưa từng nghe qua:

1. Các rãnh trên đáy cốc

Những rãnh nhỏ này ở đáy cốc của bạn được thiết kế để giúp việc rửa trong máy rửa bát trở nên thuận tiện hơn. Khi đặt ngược, các rãnh giúp nước chảy ra chứ không bị ứ đọng và tràn xuống khi bạn lấy ra. Chúng cũng cho phép không khí lưu thông bên dưới cốc và giúp không bị nứt khi đựng đồ uống nóng.

2. Các lỗ trên tay cầm của đồ dùng không chỉ để treo

Hầu hết các bạn có thể đã treo đồ dùng lên tường cho gọn gàng qua các lỗ nhỏ trên tay cầm xoong, chảo của mình. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng để giữ thìa trong khi nấu ăn để tránh đồ dùng bị lộn xộn.

3. Hầu hết các ổ khóa đều có một lỗ nhỏ bên cạnh lỗ khóa

Lỗ nhỏ giúp thoát nước khỏi ổ khóa khi sử dụng ngoài trời để khóa không bị tắc và han gỉ. Lỗ này cũng có thể được sử dụng để tra dầu vào bản lề của ổ khóa.

4. Móc treo quần áo bằng gỗ

Ngày nay, chúng ta có thể lựa chọn chất liệu của móc treo quần áo: nhựa hoặc gỗ. Nhưng trong quá khứ, gỗ thường là vật liệu duy nhất được làm cho vật liệu treo. Những chiếc móc treo làm bằng một số loại gỗ giúp bảo vệ quần áo khỏi sâu bướm và các loại côn trùng khác: mùi gỗ khiến chúng sợ hãi.

5. Vòng tròn ở đáy túi chip

Một số suy đoán rằng màu sắc có thể ám chỉ cách sản phẩm được sản xuất. Màu xanh lá cây - theo cách hữu cơ, màu đen - biến đổi gen...

6. Hộp giấy bạc và màng bọc thực phẩm có các mấu đẩy ở hai bên để cuộn bên trong không bị rơi ra ngoài

Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc toàn bộ cuộn giấy nhôm rơi ra khỏi hộp mỗi khi bạn cố gắng xé nó. Hộp giấy bạc đi kèm với các mấu đẩy này ở các bên, có tác dụng giữ cho cuộn giấy luôn ở đúng vị trí. Tất cả những gì bạn cần làm là đẩy chúng trước khi sử dụng giấy bạc lần đầu tiên và những chiếc khóa cài sẵn khéo léo đó sẽ giữ cho lõi được ổn định.

7. Các ô vuông màu xanh dưới tuýp kem đánh răng có chức năng làm dấu hiệu chế tạo máy.

Trong một thời gian dài, mọi người nghĩ rằng những hình vuông này cho biết công thức kem đánh răng là tự nhiên hay hoàn toàn là hóa chất. Nhưng sự thật là chúng không liên quan gì đến thành phần cả. Hình vuông này giúp máy móc đọc được trong quá trình sản xuất và mục đích chính là chỉ ra phần nào nên được cắt, gấp hoặc niêm phong.

8. Vết lõm trên bình sữa để làm cho bình trông đầy hơn

Các nhà sản xuất thường sử dụng khuôn lớn cho những hộp đựng này vì họ cân nhắc đến sự co ngót của nhựa xảy ra trong quá trình sản xuất. Do sự bổ sung này, bình có vẻ không đầy ngay cả khi có đủ dung lượng sữa bên trong. Để làm cho người tiêu dùng bị thu hút, họ điều chỉnh thể tích bằng cách đặt một vết lõm hình tròn ở giữa hộp.

9. Xe đẩy hàng tạp hóa có vòng để treo túi đựng đồ

Đóng gói các mặt hàng tạp hóa của bạn có thể là một công việc khó khăn và các sản phẩm mềm như bánh mì, trái cây và rau có thể bị lẫn vào bên trong giỏ, bị đè bẹp bởi những thứ nặng hơn. Đây là lúc mà các vòng kim loại trong xe đẩy hàng có thể trở nên hữu ích.

Thảo Nguyễn

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/chuc-nang-an-thu-vi-cua-nhung-vat-dung-hang-ngay-20230504120621788.htm