Chuẩn bị phản công ở khu vực Kharkiv?

Đà tiến công của Nga tại Kharkiv đã chậm lại và Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc phản công.

Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc phản công ở khu vực Kharkiv nhằm đẩy lùi Quân đội Nga khỏi các vị trí mà họ đã giành được ở phía Đông Bắc sau vài tuần giao tranh, hãng tin Bloomberg cho biết sau khi tham khảo một quan chức quốc phòng giấu tên của Ukraine.

Theo Bloomberg, Quân đội Ukraine đã đạt được một số thành công trên thực địa sau khi đã bẻ gãy những đợt tấn công của Nga gần đây. Một cuộc phản công đang được lên kế hoạch để giành lại lãnh thổ đã mất và củng cố các vị trí phòng thủ.

Đây là điều khả thi khi vũ khí viện trợ từ các đồng minh phương Tây đã về khá đầy đủ với số lượng yêu cầu, đặc biệt là đạn pháo, tên lửa ATACMS và sắp tới sẽ có cả tiêm kích F-16.

Tình hình khó khăn của quân Nga theo hướng Kharkiv cũng được người trong cuộc ghi nhận, khi mới đây phóng viên chiến trường Semyon Pegov đưa ra một số thông tin không thuận lợi trên kênh Telegram WarGonzo.

Quân dự bị của Ukraine đang tăng cường về hướng Kharkiv để chuẩn bị phản công lớn.

Quân dự bị của Ukraine đang tăng cường về hướng Kharkiv để chuẩn bị phản công lớn.

Trong khi đó, Bloomberg cũng đưa tin về việc Nga đang tập trung quân dọc biên giới với vùng Sumy của Ukraine. Đáp lại, Bộ Tổng tham mưu Ukraine tăng cường phòng thủ trong khu vực, để tránh lặp lại những tính toán sai lầm khiến quân Nga tiến nhanh vào khu vực Kharkiv như trước đó.

Đại diện Bộ Tổng tham mưu Ukraine nhấn mạnh, mọi biện pháp cần thiết đang được thực hiện nhằm ngăn chặn đột phá trong phòng thủ của quân Nga và đảm bảo an ninh khu vực, tuy nhiên tình hình thực tế cho thấy Kyiv chưa đạt được thành công đáng kể tương đương những lời họ nói.

Hệ thống phòng không S-400 bị phá hủy sau cuộc tấn công của tên lửa đạn đạo ATACMS.

Theo Avia-pro

Bạch Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chuan-bi-phan-cong-o-khu-vuc-kharkiv-post684804.html