Chú rể bị nhóm người lột đồ, trói vào cột giữa trời rét -7 độ, hành động sau đó còn phẫn nộ hơn

Mới đây, trên Weibo vừa chia sẻ một video ghi lại cảnh đón dâu vô cùng khổ cực của chú rể ở Trung Quốc, khiến ai nấy xem xong đều bất bình thay cho đương sự.

Theo chia sẻ, đám cưới diễn ra vào hôm 15/12 vừa qua. Tưởng rằng cũng giống như nhiều đám cưới khác, cô dâu chú rể sẽ có một đẹp cưới đẹp như cổ tích nhưng ngày vui của cặp đôi ở tỉnh An Huy, Trung Quốc này lại chìm trong nỗi "ác mộng". Được biết, ngay khi vừa đón cô dâu xong ra đến cổng làng, chú rể liền bị một nhóm người chặn xe để náo hôn. Họ kéo anh ra khỏi xe, lột áo khoác rồi trói người đàn ông vào cây cột ven đường.

Ban đầu chú rể nghĩ rằng bạn bè chỉ muốn trêu đùa một chút cho đúng với phong tục truyền thống, nhưng nào ngờ họ đã chuẩn bị dụng cụ rất kỹ càng. Nhóm người trói chú rể vào cột bằng đủ loại ruy băng, thậm chí cả băng dính rất chắc chắn. Nhưng điều kinh khủng nhất là nhóm thanh niên còn đổ đầy nước tương, nước sốt, bột đậu lên người chú rể.

Theo dõi hình ảnh có thể thấy toàn thân nạn nhân dính màu đỏ sẫm loang lổ từ đầu, mặt, đến khắp cơ thể. Đã thế nước tương, bột đậu đều là những gia vị đậm mùi lại càng khiến chú rể trở nên thảm hại.

Phẫn nộ hơn, chủ bài đăng cho biết thời tiết An Huy lúc đó đang rất lạnh, nhiệt độ xuống -7 độ C. Vì bị lột quần áo lại còn bị tạt nước gia vị vào người ngoài trời nên chú rể run cầm cầm vì quá lạnh. Anh liền van xin nhóm người tha cho mình nhưng họ lại đang say sưa với trò náo hôn kinh dị này.

Cuối cùng, gia đình khi biết tin đã vội vã đến hiện trường thuyết phục nhóm bạn và giải cứu chú rể.

Sau khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ và bất bình thay cho chú rể khi phải chịu đựng một hủ tục đáng nhẽ phải dẹp bỏ từ lâu. Các ý kiến cũng chỉ trích hành vi quá đà của nhóm người và cho rằng náo hôn không đồng nghĩa là được phép hành hạnh người khác như vậy.

Được biết, tục náo hôn là một nghi lễ truyền thống của Trung Quốc, ra đời từ hơn 2.000 năm trước, mang ý nghĩa “náo động phòng cưới”. Theo đó, những khách nam là bạn chú rể sẽ vào phòng cưới của tân lang tân nương trêu đùa nhằm xua đuổi tà ma, yêu khí và giúp cô dâu sớm thích nghi với cuộc sống hôn nhân.

Từ mục đích tốt đẹp, song những năm gần đây phong tục này này đã bị biến tướng và trở thành nỗi ác mộng của cô dâu và chú rể. Bởi phần lớn các trò nhóm khách nam bày ra đều ghê rợn và vượt khỏi tầm kiểm soát.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/chu-re-bi-nhom-nguoi-lot-do-troi-vao-cot-giua-troi-ret-7-do-202212211513220417.html