Chặng 2 giải đua xe Nam Kỳ Khởi Nghĩa : Anh Văn Hội Việt Mỹ sớm đoạt danh hiệu đồng đội

Sáng 20/11, cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 19 năm 2016 tranh cúp phát thanh VOH đã khép lại chặng đua thứ 2 từ thành phố Trà Vinh – tỉnh Trà Vinh đi TP. Sóc Trăng – tỉnh Sóc Trăng với lộ trình dài 152 km, với chiến thắng thuộc về tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm của đội đua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và ê kíp Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM tiếp tục giữ được thứ hạng trong bảng tổng sắp cá nhân và đồng đội.

Sau khi đoàn đua xuất phát tại Trung tâm văn hóa tỉnh Trà Vinh, do đường đua hẹp và mặt đường xấu phần nào cũng ảnh hưởng đến tốc độ thi đấu của các tay đua. Ngay tại giải thưởng dọc đường (Sprint) khi đoàn đua đi được 26 km, tay đua Mai Nguyễn Hưng của đội Anh văn hội Việt Mỹ TP. HCM đã rút thắng trước hai cou rơ của Dược Domesco Đồng Tháp là Phan Hoàng Thái và Đỗ Tuấn Anh để giành 5 điểm áo xanh.

Sau khi đi được gần 60 km, tay đua áo vàng Nguyễn Trường Tài của đội Anh Văn hội Việt Mỹ TP. HCM cùng với 7 tay đua nổi tiếng khác của làng thể thao xe đạp Việt Nam bao gồm Nguyễn Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn của ( Gạo hạt ngọc trời), Nguyễn Tấn Hoài, Phan Hoàng Thái ( Dược Domesco Đồng Tháp) Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẫn ( VUS TP. HCM) và 1 cou rơ khác là Trần Thanh Nhanh của Matnasium TP. HCM, 8 tay đua này đã tách được khỏi tốp đông để hình thành tốp đi đầu và dần tạo khoảng cách khá xa so với tốp đông ở phía sau. Tay đua Nguyễn Thành Tâm bắt đầu tranh chấp điểm áo xanh khi rút thắng trước Nguyễn Trường Tài và Nguyễn Tấn Hoài để giành 5 điểm thưởng tại Sprint 2 khi đi được 92 km.

Tại Sprint 3 vị trí cách đích đến khoảng 23 km, tay đua Nguyễn Thành Tâm của đội đua gạo hạt ngọc trời tiếp tục rút thắng thành công trước Nguyễn Tấn Hoài của Dược Domesco Đồng Tháp và Nguyễn Trường Tài của VUS TP. HCM để giành 5 điểm thưởng cho giải áo xanh.

Tại đích đến, với nước rút dũng mãnh, tay đua Nguyễn Thành Tâm một lần nữa chứng tỏ khả năng nước rút của mình khi xuất sắc vượt qua tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco ĐT) để giành chiến thắng chặng, về hạng ba là Mai Nguyễn Hưng của đội VUS TP. HCM.

Thắng chặng, tay đua Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo hạt ngọc trời có 25 điểm và bằng điểm với áo vàng Nguyễn Trường Tài nên mặc áo xanh sau chặng đua này. Tay đua Nguyễn Trường Tài tiếp tục mặc áo vàng sau 2 chặng với tổng thời gian 6h 20’22”. Tay đua Nguyễn Tuấn Vũ của đội đua Dược Domesco Đồng Tháp đã xuất sắc giành danh hiệu áo trắng sau chặng 2. Trong khi đó với tổng thời gian sau 2 chặng ít nhất với 19h 01’49” đội VUS TP.HCM đã vươn lên dẫn đầu đồng đội, xếp thứ 2 là đội Gạo Hạt Ngọc Trời và xếp hạng ba là đội Dược Domesco Đồng Tháp. Sau chặng đua thứ 2 sáng nay, ê kíp TP. HCM đã thi đấu khá thành công khi bảo vệ thành công áo vàng cho Nguyễn Trường Tài cũng như áo xanh cho cua rơ Lê Nguyệt Minh, để làm được nhiệm vụ rất khó khăn này, ban huấn luyện của đội đã có những chiến thuật rất hợp lý và các tay đua của đội cũng đã phối hợp với nhau rất tốt và đưa nhau về đích thành công.

Sáng 21/11, các tay đua thi đấu chặng 3 từ TP Sóc Trăng đi TP Cà Mau đường dài dự kiến 119 Km. Đây vẫn là chặng đua được dự báo sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính với các cuộc tấn công để nhằm tranh chấp điểm áo xanh sẽ diễn ra giữa các ê kíp TP.HCM, Đồng Tháp, An Giang. Với việc đang giữ hai danh hiệu áo vàng và áo xanh cùng thứ hạng đồng đội, ê kíp TP.HCM sẽ phải tung sức ra để nhằm đeo bám theo các đội tranh chấp để bảo vệ các thứ hạng cho riêng mình.

Như Huy