Chăm chỉ giật bụng sẽ có vòng eo con kiến?

Động tác của bài tập aerobic giật bụng không quá khó nhưng cần thực hiện chính xác để tránh bị đau lưng và có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.

Dạo này chị em có trào lưu giật bụng để thu nhỏ vòng ba nhưng báo chí lại viết giật bụng ảnh hưởng tới xương sống, có thể bị thoát vị đĩa đệm. Vậy cái nào đúng? (Trần Thị Thùy Linh, 32 tuổi, TP.HCM)

Trả lời

Giật bụng là một trong những động tác phổ biến của bài tập aerobic được rất nhiều chị em ưa chuộng. Động tác này sử dụng cơ bụng là chính, có khả năng đốt mỡ thừa rất hiệu quả, giúp chị em nhanh chóng có vòng eo con kiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên khi thực hiện bài tập aerobic giật bụng, không chỉ hoạt động mỗi cơ bụng mà còn kết hợp đồng thời các bộ phận khác như tay và chân để tăng cường đốt năng lượng.

Động tác của bài tập aerobic giật bụng cũng không quá khó. Tuy nhiên, cần thực hiện chính xác để tránh bị đau lưng, thậm chí có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm. Thực hiện đúng kỹ thuật kiểm soát tư thế đứng chùng gối, chân song song, gồng bụng trong lúc tập để việc sử dụng cơ bụng được tối ưu là vô cùng quan trọng để bảo vệ cột sống thắt lưng.

Khi bắt đầu tập, chị em hãy tập chậm rãi và từ từ sao cho chuẩn nhất để tránh tình trạng đau lưng. Sau khi đã quen và thực hiện nhanh hơn, lúc này chị em có thể ghép nhạc và kết hợp với các động tác liên quan khác để tập luyện một bài hoàn chỉnh.

BS ĐINH TRẦN NGỌC MAI, khoa Dinh dưỡng - Tiết chế BV Đại học Y Dược TP.HCM

TRẦN NGỌC (Ghi)

Nguồn PLO: https://plo.vn/cham-chi-giat-bung-se-co-vong-eo-con-kien-post739885.html