Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình-Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên

  Dự báo, từ tối và đêm nay (13/10) đến ngày 17/10, trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 4-10m, hạ lưu từ 1,5-5m.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều nay (13/10), lũ trên sông Kôn đang xuống chậm; mực nước các sông chính từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có dao động theo vận hành của các thủy điện thượng nguồn.

  Dự báo, trong 12 giờ tới, lũ trên sông Kôn tại Thạnh Hòa biến đổi chậm. Trong 12-24 giờ tiếp theo, lũ trên sông Kôn lên lại, mực nước tại trạm Thạnh Hòa dao động ở mức báo động 2 - báo động 3.

  Cảnh báo, từ tối và đêm nay (13/10) đến ngày 17/10, trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 4-10m, hạ lưu từ 1,5-5m.

  Đỉnh lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa và Đắk Lắk lên mức báo động 1 - báo động 2, có sông trên báo động 2; các sông chính từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai lên mức báo động 2 - báo động 3, có sông trên báo động 3.

  Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi, ven sông và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

  Đề phòng sự cố các công trình thủy điện, thủy lợi nhỏ xung yếu. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: cấp 2.

  BẢO ANH

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/canh-bao-lu-tren-cac-song-tu-quang-binh-khanh-hoa-va-khu-vuc-tay-nguyen-post719732.html