Cận cảnh tàu hộ vệ tên lửa Nga bắn 21 phát đại bác chào mừng khi cập cảng Cuba

Tàu hộ vệ tên lửa Nga Đô đốc Gorshkov bắn 21 phát đại bác khi dẫn đầu nhóm tàu chiến cập cảng Havana, Cuba và phía Cuba bawns18 phát đại bác đáp lễ.

Theo kênh truyền hình CNN, tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Gorshkov là tàu đầu tiên cập cảng Havana, theo sau là các tàu ngầm hạt nhân Kazan, tàu tiếp dầu Pashin và tàu lai dắt Nikolai Chiker.

Sự hiện diện của tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Gorshkov khẳng định cam kết vững chắc của Nga với đồng minh Cuba.

Tàu hộ vệ tên lửa Nga Đô đốc Gorshkov bắn 21 phát đại bác chào mừng khi cập cảng Cuba (Video: Forbes).

Dự kiến, các tàu chiến của Nga sẽ dừng chân tại Cuba trong vòng 5 ngày và người dân Cuba được phép tham quan tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Gorshkov trong vòng 4 giờ/ngày trong 3 ngày liên tiếp.

Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Gorshkov là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Nga có khả năng thực hiện các nhiệm vụ tầm xa, săn ngầm, mang theo tên lửa đất đối đất và đất đối không cùng một loạt các loại vũ khí khác.

Nga tuyên bố chuyến thăm cảng là hoạt động hợp tác quân sự theo thông lệ với Cuba. Còn các quan chức Mỹ cho rằng đợt diễn tập của Hải quân Nga tại vùng Caribe không phải mối đe dọa với nước này.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn điều chiến hạm theo dõi nhóm tàu hải quân Nga, đáng chú ý có hai khu trục hạm, hai tàu kéo thiết bị thủy âm để theo dõi tàu ngầm, một khu trục hạm, một tàu tuần duyên và hai máy bay tuần thám P-8.

Khánh An

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/can-canh-tau-ho-ve-ten-lua-nga-ban-21-phat-dai-bac-chao-mung-khi-cap-cang-cuba-192240613153633814.htm