Cận cảnh chiếc Aurus sang xịn Nga tặng cho ông Kim Jong Un

Các quan chức Nga và Triều Tiên xác nhận, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un một chiếc Aurus do Nga sản xuất.

Theo RT, Nga tặng chiếc xe Aurus cho ông Kim Jong Un để sử dụng cá nhân song hiện không tiết lộ đó là phiên bản nào. Xe đã được Nga chuyển giao cho các quan chức Triều Tiên hôm 18/2.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói Tổng thống Putin tặng xe Aurus cho ông Kim Jong Un vì nhà lãnh đạo Triều Tiên thích chiếc xe khi ông tới thăm Nga trước đó.

Trang web NK News đưa tin, hiện có nhiều suy đoán rằng Nga tặng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên chiếc sedan hoặc limousine bọc thép Aurus Senat, tương tự mẫu mà Tổng thống Putin đã giới thiệu với ông Kim Jong Un hồi tháng 9 năm ngoái.

Aurus là dòng xe hạng sang được tạo ra vào năm 2013 theo đơn đặt hàng của Bộ Công Thương Nga nhằm thay thế đội xe hầu hết là sản xuất ở nước ngoài được các quan chức hàng đầu Nga sử dụng. Thương hiệu này ra mắt trong lễ nhậm chức của Tổng thống Putin vào tháng 5/2018.

Giá của một chiếc sedan Aurus Senat từ 443.700 USD và một chiếc Aurus Komendant là 447.000 USD.

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/can-canh-chiec-aurus-sang-xin-nga-tang-cho-ong-kim-jong-un-2251186.html