Các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc lần đầu cùng tổ chức quảng bá lưu động ở nước ngoài

Các số liệu thống kê chính thức cho thấy, thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm 2024 đã tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 577,6 tỷ NDT (khoảng 81,3 tỷ USD).

Thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc tăng mạnh. (Nguồn: urdupoint)

Trong quý I/2024, doanh số bán lẻ trực tuyến toàn quốc của nền kinh tế số 2 thế giới đạt 3.300 tỷ NDT, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo từ Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho thấy, trong giai đoạn này, xuất nhập khẩu thông qua hình thức thương mại điện tử của nước này với các đối tác như Hungary, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Campuchia và Brazil đã tăng trưởng mạnh.

Bộ trên cho biết, tốc độ mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thương mại điện tử đã tăng nhanh. Báo cáo còn lưu ý rằng, cơ quan này đã lần đầu tiên tập hợp các nền tảng thương mại điện tử của cả nước để tiến hành tổ chức quảng bá lưu động (roadshow) ở nước ngoài.

Thông qua những sáng kiến như vậy, các công ty thương mại điện tử quốc gia Đông Bắc Á đã kết nối với hơn 60 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Italy.

Thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành một động lực mới cho sự phát triển ngoại thương của Trung Quốc và là một kênh mới để chuyển đổi, phát triển chất lượng cao của các doanh nghiệp nước này.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại nền kinh tế số 1 châu Á coi thương mại điện tử xuyên biên giới là một công cụ thiết yếu để mở rộng hoạt động kinh doanh quốc tế.

(theo THX)

Hải An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cac-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-trung-quoc-lan-dau-cung-to-chuc-quang-ba-luu-dong-o-nuoc-ngoai-268556.html