Các đơn vị tinh nhuệ nhất tập hợp khẩn về Kharkiv

Sau khi điều đặc nhiệm tổng cục tình báo về Kharkiv, Bộ tổng tham mưu Ukraine quyết định tăng cường cho chiến trường nhiều nhóm quân tinh nhuệ hơn.

Bộ chỉ huy Ukraine tiếp tục củng cố các vị trí của mình theo hướng Kharkiv, khi điều động lực lượng đặc biệt tinh nhuệ tới đó. Theo thông tin nhận được, Trung đoàn số 8 của Lực lượng Tác chiến Đặc biệt (SSO) thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã tiến vào Liptsy.

Trung đoàn này đã trải qua khóa huấn luyện đặc biệt chuyên sâu vào năm 2022 theo chương trình NATO Advance, nắm vững các phương pháp hoạt động của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đối với các nhóm trinh sát và phá hoại cũng như lắp đặt các hệ thống khí tài phức tạp.

Việc huấn luyện như vậy nhằm mục đích nâng cao kỹ năng chiến đấu và tăng cường hiệu quả của các đơn vị tác chiến đặc biệt trong các cuộc xung đột hiện đại.

Chiến trường Kharkiv đang trở thành điểm hội quân của đặc nhiệm Ukraine.

Chiến trường Kharkiv đang trở thành điểm hội quân của đặc nhiệm Ukraine.

Mặc dù vậy, hoạt động tác chiến cho thấy không phải đơn vị nào của Trung đoàn 8 nói trên đều có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Điển hình tại tại thời điểm tháng 5 năm ngoái, trong trận chiến ác liệt gần Bakhmut, một trong các nhóm quân của trung đoàn cùng với chỉ huy nhóm Dmitry Kramar đã thiệt mạng.

Bên cạnh đó, số phận tương tự cũng xảy ra với những chiến binh được điều động đến chiến trường Avdiivka, nơi họ phải chịu tổn thất đáng kể do hứng chịu hỏa lực pháo binh và không quân Nga.

Việc điều động các đơn vị tinh nhuệ sang hướng Kharkiv cho thấy ý định của bộ chỉ huy Ukraine đó là củng cố các vị trí của mình và chuẩn bị cho những hoạt động tấn công hoặc phòng thủ có thể xảy ra trong khu vực này.

Hướng Kharkiv vẫn là một trong những địa bàn then chốt của mặt trận, nơi giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn, cho dù cả hai bên đều cho rằng sẽ khó lòng xảy ra một chiến dịch lớn tại đây.

Huấn luyện các tình nguyện viên phục vụ Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Avia-pro

Bạch Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/cac-don-vi-tinh-nhue-nhat-tap-hop-khan-ve-kharkiv-post684267.html