Cà Mau: Nông dân bị thương lái quỵt tiền thu mua lúa

Hàng chục hộ nông dân ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau bị thương lái quỵt tiền thu mua lúa. Do tin tưởng thương lái là người địa phương nên bán lúa và hứa vài ngày sau sẽ trả mỗi hộ từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 năm mà nông dân vẫn chưa nhận được tiền.

Vụ lúa hè thu năm 2023, gia đình anh Tính thuê 10 công đất trồng lúa và thu hoạch được hơn 7 tấn. Do tin tưởng anh đã bán cho thương lái tên Hồ Minh Hoàng với lời hứa vài ngày sau sẽ trả, nhưng gần 1 năm qua anh vẫn chưa nhận được tiền. Hiện anh phải đi làm thuê để vừa trả tiền thuê đất và vừa trả chi phí đầu tư cho sản xuất.

Không chỉ gia đình anh Tính mà rất nhiều nông dân ở xã Khánh Bình Tây Bắc cũng bị thương lái tên Hoàng quỵt tiền mua lúa. Hộ ít thì vài chục, hộ nhiều thì cũng hơn một trăm triệu đồng.

Lãnh đạo địa phương cho biết trước đây, đã từng xảy ra vụ việc tương tự nhưng được xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Qua vụ việc này, cũng khuyến cáo bà con nên tuân thủ quy trình sản xuất và tiêu thụ lúa theo liên kết chuỗi.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Chí Điển - Công Tràng

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ca-mau-nong-dan-bi-thuong-lai-quyt-tien-thu-mua-lua-223385.htm