Bữa sáng Sài Gòn: Thử món bánh ướt 'đĩa xếp chồng' Ban Mê

Bánh ướt 'đĩa xếp chồng' là món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, làm từ bột gạo tráng thành lớp bánh mỏng, mềm, mịn và thơm. Dùng kèm bánh ướt là các loại thịt, rau củ và nước chấm.

Theo đó, tại một góc đường Cao Thắng, quận 3, có quán ăn với bảng hiệu bánh ướt Ban Mê thu hút thực khách bởi sự ngăn nắp, cũng như những kệ đựng bánh ướt.

Điểm đặc trưng của món ăn này là bánh ướt được tráng thành từng bánh (kích cỡ vừa phải) rồi dọn lên từng đĩa riêng biệt. Mỗi khay đựng bánh chứa 10 đĩa, tương đương 10 bánh. Thực khách dùng bánh ướt đến đâu thì nhân viên của quán tính tiền đến đó.

Về thức ăn kèm được chia thành ba nhóm, gồm thịt, rau củ và nước chấm với các mức giá khác nhau. Cụ thể, phần nhân bánh thực khách có thể lựa chọn thịt nướng, nem, chả cốm, nem chua, giò lụa, bánh tráng giòn. Phần rau củ có xoài, dưa leo, dưa chua, rau thơm. Trong khi đó, thực khách có đến bốn lựa chọn nước sốt ăn kèm là mắm nêm, sốt thịt, mắm tỏi ớt và mắm ngọt.

Kiểu ăn bánh ướt Ban Mê đúng điệu mà nhân viên quán chia sẻ là thực khách cho lần lượt các thức ăn kèm lên bánh ướt, cuốn lại và chấm nước sốt yêu thích. Giá bánh ướt là 2.500 đồng/cái (quán dọn lên 1 phần 10 cái, thực khách ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu). Còn lại món ăn kèm có mức giá dao động từ 7.000 – 34.000 đồng/món.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-sang-sai-gon-thu-mon-banh-uot-dia-xep-chong-ban-me/