Bữa cơm cữ chan chứa yêu thương của bố chồng quốc dân tự tay nấu cho con dâu

Mới đây, dân tình được dịp trầm trồ xuýt xoa trước hình ảnh những mâm cơm cữ mà chị Phương chia sẻ lên mạng xã hội. Nàng dâu đất Cảng cho biết, đây đều là thành quả tự tay bố chồng nấu nướng phục vụ chị lúc những ngày ở cữ.

Phụ nữ giai đoạn khó khăn mệt mỏi và cần chăm sóc nhất chính là những ngày sau sinh. Với chị Hà Phương (SN 1994, ở Hải Phòng) thì những ngày tháng đó lại trôi qua rất êm đềm bởi chị được sống trong yêu thương chăm sóc của gia đình nhà chồng và đặc biệt là những mâm cơm cữ của bố chồng.

Mới đây, dân tình được dịp trầm trồ xuýt xoa trước hình ảnh những mâm cơm cữ mà chị Phương chia sẻ lên mạng xã hội. Nàng dâu đất Cảng cho biết, đây đều là thành quả tự tay bố chồng nấu nướng phục vụ chị lúc những ngày ở cữ.

Nhìn những món ăn tuy không cầu kỳ nhưng đúng chất cơm cữ và đầy dinh dưỡng. Tinh ý có thể phát hiện ra tình yêu thương của bố chồng dành cho con dâu lớn nhường nào khi các mâm cơm đều ít có món trùng nhau. Chắc hẳn bố đã bỏ nhiều công sức đổi món liên tục để con dâu đỡ thấy ngán.

"So với nhiều thực đơn cữ khác thì có thể thấy những bữa cơm này cũng đơn sơ giản dị nhưng thực ra bố đều nấu những món mình thích, không như nhiều nơi vẫn chỉ cho ăn thịt kho nghệ, móng giò,…. Bố nấu cho mình bằng tình yêu thương, nên mình đón nhận và cảm nhận bằng tất cả sự biết ơn", chị Phương tâm sự.

Chia sẻ thêm, mẹ bỉm 9x kể, từ lúc bầu rồi sinh luôn là bố chồng hoặc em chồng vào bếp, chị ít phải đụng tay vào bếp núc. Bố rất thương con thương cháu nên dành hết phần vất vả về mình.

Chị Phương thường gọi vui bố là "ông bố quốc dân" bởi chị cảm nhận được tình thương của bố dành cho con cái nhiều đến nhường nào. Những tin nhắn giữa chị và bố lúc nào cũng là "Con ơi xuống ăn cơm nhé". Cho đến tận sau này, con chị đã gần 2 tuổi, bố chồng vẫn là người "đứng bếp" rồi gọi xuống ăn cơm.

Có bố mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu hết lòng giúp chị Phương thoải mái được làm công việc yêu thích, chị cũng có thời dành cho bản thân nhiều hơn. Chị luôn cảm thấy may mắn khi được làm con dâu của bố mẹ.

Gia đình nhỏ của chị Phương

Gia đình nhỏ của chị Phương

"Người phụ nữ thay đổi thì 3 thế hệ trong gia đình họ cũng đều thay đổi. Sự kết nối, giữ lửa trong gia đình tất cả đều năm trong tay bạn. Luôn trân trọng, biết ơn và bày tỏ lòng biết ơn chính là một trong những bí quyết giúp mình có cuộc sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Chính vì vậy mình luôn cố gắng thể hiện tình cảm cho bố mẹ thấy rằng mình thương bố mẹ nhường nào. Không phải tình cảm của một người con dâu mà là một người con gái thứ 2 của bố mẹ. Mình mong bố mẹ luôn khỏe mạnh và vui vẻ bên con cháu", chị Phương chia sẻ.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/an-choi-kham-pha/bua-com-cu-chan-chua-yeu-thuong-cua-bo-chong-tu-tay-nau-cho-con-dau-202307110811303935.html