BSR vận hành hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giai đoạn 1

  Tạp chí Công thương
  453 liên quanGốc

  Hệ thống ERP được tích hợp với các hệ thống có sẵn của BSR như e-office HRMS, TAS, OAS, Maximo, E-invoice… để tối ưu và tự động hóa cao nhất các quy trình nghiệp vụ.

  Lãnh đạo Petrovietnam, BSR và nhà thầu thực hiện nghi thức vận hành hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tại BSR giai đoạn 1

  Lãnh đạo Petrovietnam, BSR và nhà thầu thực hiện nghi thức vận hành hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tại BSR giai đoạn 1

  Ngày 9/7/2022 tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ công bố chính thức vận hành hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giai đoạn 1.

  Trước đó, ngày 30/3/2021, BSR đã khởi động triển khai dự án ERP giai đoạn 1, sau hơn 15 tháng xây dựng và hoàn thiện, đến nay dự án chính thức đưa vào vận hành hệ thống, đây là cột mốc đánh dấu sự vươn mình trong kỷ nguyên 4.0 của BSR.

  Giai đoạn 1 hệ thống ERP của BSR bao gồm: 1) Phân hệ tài chính – kế toán và Kế toán quản trị; 2) Quản lý mua sắm hàng hóa; 3) Quản lý kho; 4) Quản lý phân phối và bán hàng; 5) Tích hợp hệ thống (SOA). Ngoài các phân hệ bản quyền chính thức trên, BSR và NGS còn thực hiện triển khai phân hệ Quản lý ngân sách, kế hoạch và hệ thống báo cáo theo đặc thù của BSR.

  Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương chia sẻ: Công tác triển khai ERP của BSR thực hiện trong các điều kiện rất khó khăn, đại dịch Covid diễn biến phức tạp, cách ly xã hội trên diện rộng và kéo dài, công tác khảo sát hiện trạng, xây dựng nghiệp vụ tương lai và triển khai hệ thống chủ yếu diễn ra thông qua hình thức trực tuyến.

  Có nhiều thời điểm do dịch bệnh, BSR phải tự triển khai ERP, chuỗi cung ứng bị gián đoán, đứt gãy, ảnh hưởng đến tiến độ cung cấp hạ tầng cho hệ thống. Tuy nhiên được sự ủng hộ và hỗ trợ tối đa của Tập đoàn và nỗ lực cao nhất từ BSR và đơn vị triển khai NGS, đến nay hệ thống ERP giai đoạn 1 đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

  Hệ thống ERP được tích hợp với các hệ thống có sẵn của BSR như e-office HRMS, TAS, OAS, Maximo, E-invoice… để tối ưu và tự động hóa cao nhất các quy trình nghiệp vụ. Sắp tới, hệ thống ERP sẽ tiếp tục được tích hợp i-banking với các ngân hàng, với hệ thống mua sắm của BSR…

  Với kết quả xây dựng hệ thống ERP đạt chất lượng và ở mức hoàn thiện cao như trên, BSR tin tưởng rằng hệ thống ERP mang lại nhiều kết quả tích cực, giúp BSR nâng tầm năng lực quản trị và thực thi các hoạt động SXKD cũng như đồng hành, hợp tác tốt hơn với đối tác, khách hàng.

  Thanh An

  Nguồn Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/bsr-van-hanh-he-thong-quan-tri-tong-the-nguon-luc-doanh-nghiep-erp-giai-doan-1-90007.htm