Bộ GD&ĐT và Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

Chiều 21/12, Bộ GD&ĐT và Tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 - 2025.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn (trái) và Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm ký thỏa thuận hợp tác.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn (trái) và Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm ký thỏa thuận hợp tác.

Dự Lễ ký có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, cùng lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) có ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm - Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Tập đoàn.

Gửi lời cảm ơn Tập đoàn VNPT đã sẵn sàng hợp tác với ngành Giáo dục nói chung và Bộ GD&ĐT nói riêng, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết dịch Covid-19 đã cho thấy vai trò quan trọng của chuyển đổi số và đây là một xu hướng không thể khác.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại lễ ký.

Bước sang giai đoạn bình thường mới, việc tiếp tục thực hiện chuyển đổi số ra sao là câu chuyện mà ngành Giáo dục đặc biệt quan tâm.

Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua, ngành Giáo dục cũng xác định chuyển đổi số, phát triển hạ tầng số, môi trường học tập số, quản trị số… là lĩnh vực ưu tiên và là giải pháp đột phá để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ thêm, trong ngành Giáo dục hiện nay, từ mầm non đến đại học đang đổi mới với tốc độ nhanh, mạnh. Vì vậy, việc phát triển hạ tầng giáo dục, nhất là hạ tầng số, là một trong những khâu đặc biệt quan trọng.

Điểm lại những nét chính trong quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn VNPT, Chủ tịch Tô Dũng Thái nhấn mạnh VNPT tiên phong dẫn đầu chuyển đổi số và xác định một trong những mục tiêu của tập đoàn là phối hợp, hỗ trợ chuyển đổi số trong giáo dục.

Chủ tịch Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái.

Ông Tô Dũng Thái cho biết, với thế mạnh là triển khai nhanh và rộng khắp, Tập đoàn VNPT luôn sẵn sàng đồng hành với ngành Giáo dục, nhất là trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Thông qua Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2025 lần này, Chủ tịch Tập đoàn VNPT mong muốn Bộ GD&ĐT tiếp tục tạo điều kiện để hai bên có thể phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau tốt hơn nữa trong công tác chuyển đổi số.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Bộ GD&ĐT và Tập đoàn VNPT nhằm mục đích tận dụng tối đa lợi thế của các bên trên cơ sở hợp tác để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

Nguyên tắc hợp tác là trên cơ sở hai bên cùng có trách nhiệm, trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng và tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Đại diện Bộ GD&ĐT và Tập đoàn VNPT trao quà lưu niệm.

Nội dung hợp tác bao gồm: Xây dựng chính sách về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; Bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho các cơ sở giáo dục, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và các chương trình thực tập, tuyển dụng cho học sinh, sinh viên.

Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các hoạt động dạy và học, Kho học liệu số dùng chung toàn ngành; Triển khai một số chương trình phục vụ công tác chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học; Tư vấn, triển khai các hoạt động liên quan...

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Bộ GD&ĐT và Tập đoàn VNPT đều thể hiện mối quan tâm đến chuyển đổi số và có nhiều hoạt động chung trong thời gian vừa qua. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng công tác phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục chặt chẽ, hiệu quả trong tương lai, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước.

Phạm Khánh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bo-gddt-va-tap-doan-vnpt-ky-thoa-thuan-hop-tac-ve-chuyen-doi-so-post619871.html