Bộ Công an cử thêm 2 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Abyei

Bộ Công an vừa cử thêm Thiếu tá Vũ Trần Thắng và Đại úy Nguyễn Lan Anh đi thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei).

Chiều 29/5, đại diện Bộ Công an cho biết, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Bộ đã tổ chức lễ trao quyết định cho 2 sĩ quan CAND đi thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei).

Tại buổi lễ, đại diện Văn phòng Thường trực Bộ Công an về gìn giữ hòa bình cho biết, từ tháng 10/2022 đến nay, Bộ đã cử 2 tổ công tác, gồm 6 sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ Nam Sudan (UNMISS); cử một sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Phòng Cảnh sát, trụ sở Liên Hợp Quốc theo hình thức cá nhân.

Đồng thời, Bộ Công an đang hoàn thiện quy trình, thủ tục cử mới 3 sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ UNMISS ở Nam Sudan.

Quá trình làm nhiệm vụ, các sĩ quan của Bộ Công an Việt Nam đã phát huy được những phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn, thích nghi nhanh với điều kiện và môi trường hoạt động của Liên Hợp Quốc, thể hiện được tính chuyên nghiệp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách và yêu chuộng hòa bình đến với Liên Hợp Quốc và bạn bè quốc tế.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao quyết định cho 2 sĩ quan. Ảnh: Bộ Công an

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao quyết định cho 2 sĩ quan. Ảnh: Bộ Công an

Tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định cho 2 sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ UNISFA (Khu vực Abyei) năm 2024 là Thiếu tá Vũ Trần Thắng và Đại úy Nguyễn Lan Anh.

Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, những cán bộ được cử đi gìn giữ hòa bình cần nhận thức đây là nhiệm vụ quan trọng của đất nước nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng, là một trong những hành động cụ thể, trực tiếp đóng góp vào việc duy trì, kiến tạo bền vững hòa bình, an ninh của thế giới, khu vực.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị 2 sĩ quan cần chấp hành nghiêm các quy định của Liên Hợp Quốc và nước sở tại khi thực hiện các nhiệm vụ được giao, quy định của Bộ Công an khi hoạt động tại nước ngoài, phối hợp chặt chẽ với các sĩ quan Quân đội đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ, giữ gìn đoàn kết nội bộ, phối hợp với đồng nghiệp quốc tế, thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất; chủ động công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ đối với các lực lượng của Việt Nam khi tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.

Thượng tướng Lương Tam Quang cũng yêu cầu 2 sĩ quan không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ năng, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện bảo đảm, chú trọng đảm bảo sức khỏe; phòng, chống dịch bệnh, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Liên Hợp Quốc và Đảng, Nhà nước, Bộ Công an Việt Nam giao.

Đình Hiếu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bo-cong-an-cu-them-2-si-quan-lam-nhiem-vu-gin-giu-hoa-binh-tai-abyei-2285802.html