Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều 27/2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024) với chủ đề 'Đoàn kết-Chung sức-Đồng lòng'.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới Bệnh viện Trung ương Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới Bệnh viện Trung ương Huế.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lẵng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế.

Đến dự lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Quý Phương cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh bạn trong khu vực; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương tại Thừa Thiên Huế cùng đông đảo các thầy thuốc, y, bác sĩ, viên chức và người lao động trong toàn bệnh viện.

Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã đọc thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế.

Tại buổi lễ, Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã đọc thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế (27/2/1955), ôn lại lời dạy của Bác Hồ dành cho đội ngũ y, bác sĩ về giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức nghề nghiệp, lòng yêu ngành, mến nghề của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế.

Tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác, tiếp bước các thế hệ thầy thuốc cha anh viết nên những trang sử đầy tự hào của Bệnh viện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã điểm qua 10 sự kiện tiêu biểu năm 2023 cũng như các mục tiêu hành động trong năm 2024 của Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo Giáo sư Hiệp cho biết, vượt qua những khó khăn chung của Y tế trong cả nước, tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác, tiếp bước các thế hệ thầy thuốc cha anh viết nên những trang sử đầy tự hào của bệnh viện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, nhà nước và nhân dân.

Bệnh viện Trung ương Huế vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Năm 2023, Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực khám chữa bệnh, đạt được nhiều giải thưởng của của tỉnh, cả nước, khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật được áp dụng trong khám chữa bệnh; là điểm sáng về y đức, về chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ở tuyến cao nhất.

“Năm 2023, với sự đoàn kết, nỗ lực cao nhất, sự đồng lòng quyết tâm mạnh mẽ nhất, tập thể cán bộ-viên chức Bệnh viện Trung ương Huế nhất định sẽ gặt hái nhiều thành công cao hơn nữa”, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp nêu quyết tâm.

Trải qua 130 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù gặp vô vàn những khó khăn thử thách, Bệnh viện Trung ương Huế đã phát triển khá toàn diện trong nhiều lĩnh vực, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân không ngừng được củng cố và phát triển, đạt được nhiều thành tựu lớn mạnh, được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Tại buổi lễ, để ghi nhận những nỗ lực không ngừng, những hy sinh thầm lặng và sự đóng góp to lớn trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân của của tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã trao lẵng hoa chúc mừng. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng và Nhà nước, bệnh viện cũng vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, để ghi nhận sự đóng góp của bệnh viện, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng Bệnh viện Trung ương Huế nhân dịp này. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng vinh dự nhận được những lẵng hoa tươi thắm của cơ sở ban ngành, cơ quan báo chí và Ủy ban nhân nhân tỉnh Hà Tĩnh.

Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân nhân tỉnh Thừa Thiên Huế tặng 2 cá nhân xuất sắc và trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân nhân tỉnh Hà Tĩnh cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” của Bộ Y tế cho 7 cá nhân và Giám đốc Bệnh viện khen thưởng 3 cá nhân vừa bảo vệ xuất sắc luận án tiến sĩ ngành y tế.

Trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân nhân tỉnh Thừa Thiên Huế cho 2 cá nhân xuất sắc.

Trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân nhân tỉnh Hà Tĩnh cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” của Bộ Y tế cho 7 cá nhân.

Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tặng thưởng cho các cá nhân xuất sắc vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành y.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/benh-vien-trung-uong-hue-to-chuc-ky-niem-69-nam-ngay-thay-thuoc-viet-nam-post797820.html