Bayern sai lầm với Pep Guardiola

Đó là nhận định của cựu tiền vệ Bastian Schweinsteiger khi nhắc về quãng thời gian Pep Guardiola dẫn dắt Bayern Munich.

Trong cuộc trò chuyện với Gary Neville trên chương trình Overlap, Schweinsteiger chia sẻ: "Khi Guardiola đến Bayern, ông ấy mang tới một phong cách bóng đá đáng kinh ngạc. Những ý tưởng của ông ấy thật tuyệt vời. Nhưng vấn đề là nhiều CLB khác nhau, thậm chí cả tuyển Đức đã cố gắng sao chép triết lý của Guardiola".

"Việc Guardiola đến Munich khiến chúng tôi hoàn toàn quên mất DNA chơi bóng đặc trưng. Chúng tôi bỗng dưng tin tưởng nhiều vào phong cách của Guardiola, coi đó là kim chỉ nam. Những đường chuyền ngắn và mọi thứ tương tự khiến chúng tôi đánh mất các giá trị của chính mình. Tôi có thể nói rằng đó là một sai lầm của bóng đá Đức", cựu tiền vệ MU nói thêm.

Schweinsteiger thừa nhận rằng Guardiola đã học được rất nhiều điều trong thời gian ở Munich, cả trong những năm đầu tiên ở Man City. Muốn vô địch Champions League, nhà cầm quân người Tây Ban Nha ưu tiên sự chắc chắn nơi hàng thủ.

"Thay vì một đội bóng có sức chiến đấu mạnh mẽ, chạy đến cùng, chúng tôi chỉ tập trung hơn vào việc chuyền bóng sao cho đẹp mắt", nhà vô địch World Cup 2014 nói về tác động tiêu cực của Guardiola đối với nền bóng đá Đức.

Trong 3 mùa giải dẫn dắt Bayern, Guardiola giành được 3 chức vô địch Bundesliga, 2 cúp quốc gia Đức, 1 FIFA Club World Cup và 1 Siêu cúp châu Âu.

Schweinsteiger năm nay 39 tuổi, từng khoác áo Bayern Munich, Manchester United, Chicago Fire.

Minh Nghi

Nguồn Znews: https://znews.vn/bayern-sai-lam-voi-pep-guardiola-post1471094.html