Bắt quả tang vụ đốt hàng chục tấn lốp xe ngay trong khu công nghiệp

Ngày 23/12, Đồn Công an Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) kiểm tra một nhà xưởng tại đường số 3, KCN Biên Hòa 1 và phát hiện cơ sở này đang có 2 lò đốt chất thải rắn và 1 lò xả khí gas tái chế vỏ xe trái quy định…

Rạng sáng cùng ngày, Công an đã phát hiện 1 cơ sở trong KCN Biên Hòa 1 đang có 3 công nhân đang dùng các loại vỏ lốp xe ô tô thải, hư hỏng đốt để lấy lõi thép. Kiểm tra bên trong nhà xưởng, Công an phát hiện lượng chất thải là vỏ lốp xe ô tô hư hỏng lên tới cả chục tấn đang được tập kết tại đây để chuẩn bị đưa vào lò đốt.

Lò đốt lốp xe ô tô đang hoạt động khi Công an vào kiểm tra.

Lò đốt lốp xe ô tô đang hoạt động khi Công an vào kiểm tra.

Làm việc tại chỗ với công nhân này, họ khai nhận đã đốt khoảng 15 tấn vỏ xe ô tô các loại để lấy lõi thép bên trong trong 24 giờ trước thời điểm bị phát hiện.

Tro than sau khi đốt lốp xe ô tô được để ngay trong khuôn viên cơ sở.

Theo nhận định ban đầu của Tổ kiểm tra, việc đốt số vỏ xe này được thực hiện đốt quy trình thủ công. Ngoài phát thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường trực tiếp, thì chất thải sau khi đốt được tập kết ngay bên trong khu vực xưởng, không đảm bảo về môi trường. Qua xác minh Công an còn xác định, cơ sở này không có chức năng xử lý chất thải theo quy định pháp luật.

Ngọc Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/xa-hoi/bat-qua-tang-vu-dot-hang-chuc-tan-lop-xe-ngay-trong-khu-cong-nghiep-i678658/