Bắt kẻ trốn truy nã dùng tên của anh ruột suốt 16 năm

  Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn khỏi địa phương, dùng tên, tuổi của anh trai ruột nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

  Ngày 29-11, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

  Hùng bị bắt tại TP Hà Nội sau 16 năm trốn lệnh truy nã của công an tỉnh Lâm Đồng.

   Nguyễn Văn Hùng bị bắt sau 16 năm trốn truy nã. Ảnh: CA

  Nguyễn Văn Hùng bị bắt sau 16 năm trốn truy nã. Ảnh: CA

  Theo điều tra, ngày 16-2-2006, Hùng đi chơi thì xảy ra mâu thuẫn với một số thanh niên ở xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà. Hùng đã dùng hung khí đánh anh P.V.G đa chấn thương ở vùng ngực, lưng, tràn dịch màng phổi, gãy hở đầu xương chày trái, tỷ lệ thương tật tại thời điểm giám định là 36%.

  Công an huyện Lâm Hà và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành bắt giữ những người liên quan, riêng Nguyễn Văn Hùng bỏ trốn khỏi địa phương.

  Ngày 19-10-2006, Hùng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định truy nã.

  Ngày 28-5-2007, TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 4 bị cáo có liên quan tới vụ án từ 5 tới 6 năm tù.

  Qua trinh sát, cơ quan công an phát hiện gia đình Hùng chuyển từ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội (Hà Tây cũ) đến vùng kinh tế mới huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) lập nghiệp từ năm 1988.

  Các trinh sát di lý Hùng về Lâm Đồng để điều tra. Ảnh: CACC

  Các trinh sát di lý Hùng về Lâm Đồng để điều tra. Ảnh: CACC

  Tuy nhiên, theo hồ sơ quản lý thì gia đình Hùng có 3 anh em, nay gia đình này có đến 4 anh em. Trong đó có người anh trai tên Nguyễn Văn Tùng (44 tuổi) vẫn giữ hộ khẩu ở Hà Nội mà không cắt chuyển vào Lâm Đồng.

  Chính vì vậy mà sau khi gây án, Hùng trốn về quê, lấy thân phận của anh là Nguyễn Văn Tùng để hợp pháp hồ sơ. Riêng Nguyễn Văn Tùng đổi tên thành Nguyễn Văn Tòng.

  Sau khi xác minh, phân tích kỹ hồ sơ và phối hợp với công an huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, các trinh sát Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt Nguyễn Văn Hùng.

  VÕ TÙNG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-ke-tron-truy-na-dung-ten-cua-anh-ruot-suot-16-nam-post710002.html