Barca thở phào khi mua xong hậu vệ người Mexico

Barcelona vừa được phép kí hợp đồng với hậu vệ người Mexico, Julían Araujo từ LA Galaxy sau khi phải tốn quá nhiều thời gian để xử lý các thủ tục bên ngoài.

Trước đó, Barcelona chốt thương vụ Julían Araujo vào ngày cuối cùng kì chuyển nhượng mùa đông 2023. Đội bóng xứ Catalan phải trả LA Galaxy 4 triệu euro để có hậu vệ 21 tuổi.

Về phía Julían Araujo, cầu thủ từng khoác áo ĐT Mỹ hiện chơi cho ĐT Mexico cũng xong thỏa thuận cá nhân với Barcelona. Theo đó, Julían Araujo sẽ kí hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2026.

Dù các bên liên quan đã chốt giao kèo nhưng Barca không thể đón Julían Araujo do CLB này đã gửi các giấy tờ liên quan lên FIFA muộn 18 giây vì sự cố máy tính.

Sau khi không được FIFA cho phép hoàn tất hợp đồng với Julían Araujo, đội chủ sân Nou Camp lập tức đâm đơn lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Nhờ sự can thiệp của CAS, Barcelona vừa được chiêu mộ tuyển thủ Mexico.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Julían Araujo đang chuẩn bị lên chuyến bay đến Barcelona. Hôm nay (16/2), hậu vệ 21 tuổi sẽ đến xứ Catalan chính thức kí giao kèo và ra mắt Barca.

Barcelona sẽ để Julían Araujo thi đấu cho đội Barca B. Cầu thủ mang 2 quốc tịch Mỹ và Mexico sẽ có cơ hội lên đội 1 nếu chứng tỏ tài năng tại đội dự bị.

DUY PHONG

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/barca-tho-phao-khi-mua-xong-hau-ve-nguoi-mexico-a593840.html