Ăn hạt dưa hấu có an toàn cho cơ thể không?

Hạt dưa hấu chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, folate và ít calo có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Hạt dưa hấu có an toàn để ăn không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc nhai hạt dưa hấu sẽ không khiến dưa hấu mọc lên trong bụng bạn.

Hạt dưa hấu thực sự chứa đầy chất dinh dưỡng và có thể trở thành một món ăn nhẹ lành mạnh .Ảnh: Freepik

Dù có màu đen hay trắng, hạt dưa hấu không gây hại nếu nuốt phải. Hạt màu trắng được tìm thấy trong dưa hấu không hạt chỉ đơn giản là vỏ hạt rỗng và an toàn khi tiêu thụ. Mặt khác, hạt đen, đặc trưng của dưa hấu thông thường vẫn an toàn khi ăn, chúng đi qua cơ thể dưới dạng chất xơ không hòa tan.

Một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của hạt dưa hấu

Tuy có kích thước nhỏ nhưng hạt dưa hấu lại chứa rất nhiều dinh dưỡng như kẽm, sắt, folate và niacin, chúng mang lại những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe.

Mặc dù tiêu thụ hạt dưa hấu nói chung là an toàn, nhưng việc ăn quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ không hòa tan cao có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, gây khó chịu cho một số người.

Giá trị dinh dưỡng của nó là gì?

Hạt dưa hấu chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, rất cần thiết cho các chức năng cơ thể khác nhau. Chúng có đặc tính tốt cho tim nhờ sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như lycopene. Chất dinh dưỡng này tạo nên màu sắc rực rỡ của trái cây, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ tim mạch và ngăn ngừa ung thư, theo The Times of India.

NHẬT LINH

Theo Times of India

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-hat-dua-hau-co-an-toan-cho-co-the-khong-post785915.html