Đường cao tốc Cần Thơ - Cà Mau tiếp tục lún
Những ngày qua, đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận phản ánh của nhiều tài xế về tình trạng mặt đường cao tốc Cần Thơ - Cà Mau tiếp tục sụt lún, nhiều đoạn gợn sóng, nhấp nhô, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
TUẤN QUANG - TẤN THÁI
Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/duong-cao-toc-can-tho-ca-mau-tiep-tuc-lun-post862863.html
Tin nóng
Tại hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Manila, Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề xuất nhiều định hướng tăng cường kết nối kinh tế, đổi mới sáng tạo, AI và bảo đảm an ninh khu vực.
Ngày 22/7, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 59 tại Philippines, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong.
Đợt mưa lũ vừa qua gây nhiều thiệt hại cho các xã ở miền Tây tỉnh Lào Cai như Mù Cang Chải, Lao Chải, Phúng Luông, Khao Mang... Trong đó, nhiều gia đình đã bị đất đá vùi lấp nhà cửa, mất trắng tài sản sau sạt lở đất.
Ngày 22-7, tại các xã Tu Mơ Rông, Măng Ri và Đăk Sao (tỉnh Quảng Ngãi), Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chương trình 'Trao sinh kế, vun bồi tương lai' cho 371 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Chuyên gia khí tượng đưa ra nhận định mới nhất về đợt mưa lớn diện rộng ở miền Bắc từ chiều tối và đêm mai (23/7), cục bộ có nơi trên 300mm.
Công an tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành thu nhận gần 20.000 mẫu ADN của thân nhân các liệt sỹ chưa xác định được danh tính.
Tin mới
Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, từ Tiểu đoàn 555 đến Lữ đoàn Công binh 249 (Binh chủng Công binh) ngày nay, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ luôn phát huy truyền thống 'Mở đường thắng lợi', vượt qua mọi gian khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến tranh cũng như thời bình.
Tối muộn, trong lán dã chiến được dựng ngay trong khuôn viên nghĩa trang, Trung tá Nguyễn Văn Quân vẫn chủ trì cuộc họp với các lực lượng liên quan.
Đoàn viên, thanh niên đi từng ngõ, gõ từng nhà để hướng dẫn người dân sử dụng VNeID và các tiện ích số, giúp người dân có thể tự thao tác, thực hiện các thủ tục trực tuyến mà trước đây với họ vốn rất xa lạ.
Trong thư nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ: Nhân dịp này, tôi cũng nhiệt liệt biểu dương các cán bộ, chiến sĩ, cựu chiến binh, chuyên gia, nhà khoa học, nhân chứng lịch sử, các cấp, các ngành, địa phương và đồng bào cả nước đang ngày đêm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Xu thế: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m.
HNN - Không thuộc danh mục thủ tục hành chính (TTHC) nhưng nhiều loại giấy xác nhận vẫn trở thành 'điều kiện' để hoàn tất hồ sơ. Mỗi ngày, hàng chục lượt người dân phải tìm đến UBND cấp phường, xã xin xác nhận, gây lãng phí thời gian đi lại và gia tăng áp lực cho chính quyền cơ sở.
Dự báo thời tiết miền Trung hôm nay 23/7 Bắc và Trung Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38°C.
Khi địa bàn công tác được xác định lại là vùng đặc biệt khó khăn, nhiều giáo viên băn khoăn liệu có được hưởng trợ cấp lần đầu nếu trước đó chưa từng nhận khoản hỗ trợ này.













