200 doanh nghiệp tham dự Vietnam AutoExpo 2024

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024 có qui mô hơn 5.000m2, với gần 250 gian hàng, cùng sự tham gia của 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Vietnam AutoExpo 2024, khai mạc ngày 13/6 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Hà Nội. (Nguồn: VIA)

Vietnam AutoExpo 2024, khai mạc ngày 13/6 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Hà Nội. (Nguồn: VIA)

Ngày 13/6, Vietnam AutoExpo 2024 đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Chương trình được sự ủng hộ Bộ Công Thương, do Cục Công Nghiệp (VIA) - Bộ Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức.

Vietnam AutoExpo 2024 là Triển lãm quốc tế chuyên ngành được tổ chức thường niên cho cộng đồng các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, kinh doanh trong lĩnh vực ô tô, xe máy, xe điện, phụ tùng linh phụ kiện và các lĩnh vực liên quan.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Vietnam AutoExpo 2024 có qui mô hơn 5.000m2, với gần 250 gian hàng, cùng sự tham gia của 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Theo ông Phạm Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Công Nghiệp (Bộ Công Thương), trải qua 16 lần tổ chức, đến nay Vietnam AutoExpo đã dần khẳng định là chương trình triển lãm chuyên ngành ô tô, xe máy có quy mô lớn tại thị trường phía Bắc.

Nhiều thương hiệu quốc tế tham gia Vietnam AutoExpo 2024. (Ảnh: Bình Châu)

Nhiều thương hiệu quốc tế tham gia Vietnam AutoExpo 2024. (Ảnh: Bình Châu)

"Đây là sự kiện có uy tín và chất lượng, là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ và các lĩnh vực liên quan cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam phát triển", ông Tuấn Anh chia sẻ.

Trong khuôn khổ Triển lãm, ngày 14/6 sẽ diễn ra Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu ngành Ô tô trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu” do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), Viện chiến lược Giao thông (Bộ Giao thông Vận tải), Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) tổ chức nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp.

Đồng thời trong các ngày Triển lãm, chương trình Kết nối giao thương B2B cũng liên tục được tổ chức nhằm tăng cường xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thu hút đầu tư, thúc đẩy tiêu dùng, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Trong 4 ngày mở cửa từ 13-16/6, Vietnam AutoExpo 2024 kỳ vọng sẽ thu hút 20.000 lượt khách tham quan và làm việc trực tiếp.

Bình Châu

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/200-doanh-nghiep-tham-du-vietnam-autoexpo-2024-274924.html